Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:30:50 26/03/2020  (Lượt xem:  5013 )
Trường Chính trị tỉnh

Trường Chính trị tỉnh: Đổi mới công tác Đảng trong lãnh đạo chi đoàn

BT- Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Trường Chính trị, Ban Chấp hành Chi đoàn Trường Chính trị luôn quan tâm đến các đoàn viên trong chi đoàn để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, định hướng về tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh luôn tạo điều kiện để đoàn viên tham gia các lớp nhận thức về Đảng, cao cấp và trung cấp lý luận chính trị, quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ...

Tặng quà cho Trường mẫu giáo xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

 Phó Bí thư Đảng ủy Trường Chính trị Dụng Văn Duy khẳng định: “Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên về lý luận chính trị, tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý nhà nước. Đồng thời chỉ đạo Chi đoàn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn với trọng tâm là xung kích thực hiện cải cách hành chính, đổi mới tác phong làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... động viên đoàn viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, duy trì các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với một số địa phương, đơn vị kết nghĩa”.

Bên cạnh đó, chi đoàn không ngừng động viên đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ, rèn luyện lối sống văn hóa thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, các buổi tọa đàm,  hoạt động truyền thống, công tác xã hội... giúp đoàn viên có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, hoàn thiện kỹ năng công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được thì vẫn còn một số hạn chế như khả năng linh hoạt trong công tác chuyên môn và phong trào đoàn của một số đoàn viên còn hạn chế. Một bộ phận đoàn viên còn thụ động, thờ ơ với những hoạt động chung của chi đoàn; nội dung, hình thức, thiếu hấp dẫn, chưa có sự lan tỏa… Do đó trong thời gian tới, Đảng ủy Trường Chính trị sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, cơ chế để Ban chấp hành Chi đoàn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn và phát triển phong trào Đoàn. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phối hợp, tạo điều kiện cả vật chất và tinh thần để đoàn viên được tham gia, cống hiến nhiều hơn vào các công việc của nhà trường. Ngoài ra, Ban Chấp hành Chi đoàn trường phải xác định rõ việc giáo dục đoàn viên theo lý tưởng của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công tác Đoàn, để từ đó chủ động, sáng tạo trong đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ái Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết