Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:13:03 27/05/2020  (Lượt xem:  3299 )
Trường Đại học KH XH & NV TP HCM

Trường Đại học KH XH & NV TP HCM: Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại Bình Thuận

BTO- Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-TP.HCM) liên kết với Trường Trung cấp Du lịch Mũi Né sẽ tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí tại Trường Trung cấp Du lịch Mũi Né (Địa chỉ 88 Trần Quý Cáp - TP Phan Thiết) vào ngày 12/6/2020. Tham gia lớp học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như: Ngôn ngữ báo chí, viết cho truyền thông, kỹ năng viết tin, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết phóng sự, nghiệp vụ biên tập, báo trực tuyến, loại hình báo chí mới, ảnh báo chí và kỹ năng chụp ảnh báo chí, kỹ năng biên tập và thiết kế sách, báo… Đây là những nội dung cần thiết cho những phóng viên, biên tập viên, những người phụ trách website của các cơ quan, đơn vị và những người đam mê nghề báo.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên, Ban tổ chức sẽ bố trí lịch học vào những ngày cuối tuần.

Sau khi hoàn thành khóa học, và dựa trên kết quả đánh giá bài thi cuối khóa, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ cấp chứng chỉ cho học viên hoàn thành chương trình khóa bồi dưỡng nghiệp vụ. Thời gian cấp chứng chỉ dự kiến trong tháng 07/2020.

Học viên quan tâm xin liên hệ: Trường Trung cấp Du lịch Mũi Né. Địa chỉ 88 Trần Qúy Cáp, Phường Đức Long-TP Phan Thiết

Trần Ngọc Tỵ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết