Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:31:27 27/02/2019  (Lượt xem:  2459 )
Trường Đại học Phan Thiết

Trường Đại học Phan Thiết: Tuyển sinh 1.450 chỉ tiêu cho 9 ngành học

BT- Công tác tuyển sinh cho năm học 2019 – 2020 đang được Trường ĐH Phan Thiết triển khai với dự kiến tuyển sinh 1.450 chỉ tiêu cho 9 ngành học.

Lễ ký kết Trường ĐH Phan Thiết với TechData Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo du lịch và CNTT.

Trường ĐH Phan Thiết là trường đại học duy nhất của tỉnh Bình Thuận được Bộ GD & ĐT cho phép đào tạo thạc sĩ, đại học trong phạm vi cả nước có 1 mã ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và 9 mã ngành đại học gồm: Công nghệ thông tin; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Ngôn ngữ Anh; Tài chính ngân hàng; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế; Kinh doanh quốc tế. 

So với năm trước, chỉ tiêu tuyển sinh đại học của trường vẫn không thay đổi, dự kiến trường tuyển sinh 1.450 chỉ tiêu cho các ngành học thế mạnh trên. Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh này, ngay từ cuối tháng 2, trường đã lên kế hoạch tuyển sinh chi tiết, thông tin tuyển sinh vào trường. Trường đã tư vấn tuyển sinh đại học ở tất cả các trường THPT tại các tỉnh lân cận như: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đồng Nai, Vũng Tàu…

Ths. Nguyễn Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng - Trường ĐH Phan Thiết chia sẻ: “Trong suốt những năm qua, Sở GD & ĐT, các phòng chức năng cùng các trường THPT trong tỉnh ưu tiên cho phép trường ĐHPT  chủ động liên hệ với các trường THPT sắp xếp thời gian thuận tiện để gặp gỡ, trao đổi hướng nghiệp với học sinh lớp 12 và phụ huynh toàn tỉnh, nhằm giúp học sinh hiểu những thuận lợi khi đăng ký học tại trường như: gần nhà, học phí thấp, chất lượng đảm bảo”.

Trường vẫn sử dụng 2 hình thức xét tuyển là điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT.  Để thu hút thí sinh, trường đưa ra các loại học bổng:  học bổng tinh hoa với mức học bổng giảm 100% học phí cả năm  đối với học sinh giỏi lớp 12.  Học bổng tài năng giảm 50% học phí cả năm đối với học sinh khá lớp 12.

Năm học 2019 - 2020, trường sẽ xây dựng khách sạn chuẩn 3 sao ngay trong khuôn viên trường nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu thực hành của sinh viên. Ngoài ra, có ký túc xá 800 chỗ cho sinh viên ở xa, có khu thể thao miễn phí cho sinh viên.

Những năm qua, Trường ĐH Phan Thiết luôn thay đổi chương trình giảng dạy nhằm sát với thực tế hoạt động của doanh nghiệp, khu công nghiệp để sinh viên sau khi tốt nghiệp vững chuyên môn, có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tự tin khởi nghiệp.

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533