Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:31:27 27/02/2019  (Lượt xem:  2371 )
Trường Đại học Phan Thiết

Trường Đại học Phan Thiết: Tuyển sinh 1.450 chỉ tiêu cho 9 ngành học

BT- Công tác tuyển sinh cho năm học 2019 – 2020 đang được Trường ĐH Phan Thiết triển khai với dự kiến tuyển sinh 1.450 chỉ tiêu cho 9 ngành học.

Lễ ký kết Trường ĐH Phan Thiết với TechData Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo du lịch và CNTT.

Trường ĐH Phan Thiết là trường đại học duy nhất của tỉnh Bình Thuận được Bộ GD & ĐT cho phép đào tạo thạc sĩ, đại học trong phạm vi cả nước có 1 mã ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và 9 mã ngành đại học gồm: Công nghệ thông tin; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Ngôn ngữ Anh; Tài chính ngân hàng; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế; Kinh doanh quốc tế. 

So với năm trước, chỉ tiêu tuyển sinh đại học của trường vẫn không thay đổi, dự kiến trường tuyển sinh 1.450 chỉ tiêu cho các ngành học thế mạnh trên. Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh này, ngay từ cuối tháng 2, trường đã lên kế hoạch tuyển sinh chi tiết, thông tin tuyển sinh vào trường. Trường đã tư vấn tuyển sinh đại học ở tất cả các trường THPT tại các tỉnh lân cận như: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đồng Nai, Vũng Tàu…

Ths. Nguyễn Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng - Trường ĐH Phan Thiết chia sẻ: “Trong suốt những năm qua, Sở GD & ĐT, các phòng chức năng cùng các trường THPT trong tỉnh ưu tiên cho phép trường ĐHPT  chủ động liên hệ với các trường THPT sắp xếp thời gian thuận tiện để gặp gỡ, trao đổi hướng nghiệp với học sinh lớp 12 và phụ huynh toàn tỉnh, nhằm giúp học sinh hiểu những thuận lợi khi đăng ký học tại trường như: gần nhà, học phí thấp, chất lượng đảm bảo”.

Trường vẫn sử dụng 2 hình thức xét tuyển là điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT.  Để thu hút thí sinh, trường đưa ra các loại học bổng:  học bổng tinh hoa với mức học bổng giảm 100% học phí cả năm  đối với học sinh giỏi lớp 12.  Học bổng tài năng giảm 50% học phí cả năm đối với học sinh khá lớp 12.

Năm học 2019 - 2020, trường sẽ xây dựng khách sạn chuẩn 3 sao ngay trong khuôn viên trường nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu thực hành của sinh viên. Ngoài ra, có ký túc xá 800 chỗ cho sinh viên ở xa, có khu thể thao miễn phí cho sinh viên.

Những năm qua, Trường ĐH Phan Thiết luôn thay đổi chương trình giảng dạy nhằm sát với thực tế hoạt động của doanh nghiệp, khu công nghiệp để sinh viên sau khi tốt nghiệp vững chuyên môn, có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tự tin khởi nghiệp.

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533