Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:58:33 15/04/2019  (Lượt xem:  2258 )
Trường Đại học Phan Thiết

Trường Đại học Phan Thiết: Tuyển sinh 9 ngành thế mạnh

BT- Thời điểm từ ngày 1 - 20/4, thí sinh đang bước vào giai đoạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, với mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

 Lựa chọn cho những ngành mình yêu thích, đăng ký những trường có tỷ lệ trúng tuyển cao… là điều mà thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trong việc đăng ký nguyện vọng giai đoạn này. Bên cạnh đó, lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với điều kiện kinh tế cũng quan trọng không kém. Với những lợi thế về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chất lượng, chính sách học bổng cao dành cho học sinh có học lực khá, giỏi ở năm học lớp 12 năm 2019… những năm gần đây, thí sinh chọn học tại Trường ĐH Phan Thiết với số lượng ngày càng nhiều.

Ngày hội việc làm của trường.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết chia sẻ: “Những lợi thế mà trường thu hút thí sinh đó là các em được học tại Mũi Né  - thủ đô resort,  học trong môi trường đại học được thực hành tối đa năng lực nghề nghiệp, giảng viên là những chuyên gia chuyên nghiệp, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế sôi nổi. Đồng thời, sinh viên sẽ được thực hành tại các doanh nghiệp trong tỉnh…”.

Ngoài ra, trường có ký túc xá 800 chỗ cho sinh viên ở xa và có khu thể thao miễn phí cho sinh viên giải trí tập luyện. Trường ĐH Phan Thiết được thành lập từ năm 2009, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Thuận, các tỉnh lân cận và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hàng năm trường được các tập đoàn, công ty lớn trao học bổng có giá trị để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học lực giỏi học tập tốt hơn.  Mới đây, Tập đoàn Novaland đã trao tặng gói học bổng trị giá 1 tỷ đồng đến Trường ĐH Phan Thiết…

Hiện trường có 9 ngành đào tạo chuyên sâu và dự kiến năm học 2019 - 2020 mở thêm các khối ngành sức khỏe như: Dược, điều dưỡng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh... theo hướng ứng dụng, chú trọng thực hành và gắn kết doanh nghiệp.

Trường ĐH Phan Thiết có mã trường DPT.  Chọn cho nguyện vọng 1; ghi đúng mã trường DPT, điền đúng mã ngành học xét tuyển. Các mã ngành cụ thể gồm: Công nghệ thông tin (mã ngành: 7480201); Ngôn ngữ Anh (mã ngành: 7220201); Quản trị kinh doanh (mã ngành: 7340101); Kế toán (mã ngành: 7340301); Tài chính ngân hàng (mã ngành: 7340201); Quản trị khách sạn (mã ngành: 7810201); Quản trị du lịch & lữ hành (mã ngành: 7810103); Luật kinh tế (mã ngành: 7340107); Kinh doanh quốc tế (mã ngành: 7340120).

Điều kiện xét tuyển vào ĐH Phan Thiết

Có 2 phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia

- Xét tuyển theo học bạ lớp 12:

Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0

Tổng điểm 3 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển từ 6.0 điểm trở lên.

Điểm trung bình tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 6.0 trở lên

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533