Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:58:33 15/04/2019  (Lượt xem:  2926 )
Trường Đại học Phan Thiết

Trường Đại học Phan Thiết: Tuyển sinh 9 ngành thế mạnh

BT- Thời điểm từ ngày 1 - 20/4, thí sinh đang bước vào giai đoạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, với mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

 Lựa chọn cho những ngành mình yêu thích, đăng ký những trường có tỷ lệ trúng tuyển cao… là điều mà thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trong việc đăng ký nguyện vọng giai đoạn này. Bên cạnh đó, lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với điều kiện kinh tế cũng quan trọng không kém. Với những lợi thế về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chất lượng, chính sách học bổng cao dành cho học sinh có học lực khá, giỏi ở năm học lớp 12 năm 2019… những năm gần đây, thí sinh chọn học tại Trường ĐH Phan Thiết với số lượng ngày càng nhiều.

Ngày hội việc làm của trường.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết chia sẻ: “Những lợi thế mà trường thu hút thí sinh đó là các em được học tại Mũi Né  - thủ đô resort,  học trong môi trường đại học được thực hành tối đa năng lực nghề nghiệp, giảng viên là những chuyên gia chuyên nghiệp, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế sôi nổi. Đồng thời, sinh viên sẽ được thực hành tại các doanh nghiệp trong tỉnh…”.

Ngoài ra, trường có ký túc xá 800 chỗ cho sinh viên ở xa và có khu thể thao miễn phí cho sinh viên giải trí tập luyện. Trường ĐH Phan Thiết được thành lập từ năm 2009, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Thuận, các tỉnh lân cận và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hàng năm trường được các tập đoàn, công ty lớn trao học bổng có giá trị để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học lực giỏi học tập tốt hơn.  Mới đây, Tập đoàn Novaland đã trao tặng gói học bổng trị giá 1 tỷ đồng đến Trường ĐH Phan Thiết…

Hiện trường có 9 ngành đào tạo chuyên sâu và dự kiến năm học 2019 - 2020 mở thêm các khối ngành sức khỏe như: Dược, điều dưỡng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh... theo hướng ứng dụng, chú trọng thực hành và gắn kết doanh nghiệp.

Trường ĐH Phan Thiết có mã trường DPT.  Chọn cho nguyện vọng 1; ghi đúng mã trường DPT, điền đúng mã ngành học xét tuyển. Các mã ngành cụ thể gồm: Công nghệ thông tin (mã ngành: 7480201); Ngôn ngữ Anh (mã ngành: 7220201); Quản trị kinh doanh (mã ngành: 7340101); Kế toán (mã ngành: 7340301); Tài chính ngân hàng (mã ngành: 7340201); Quản trị khách sạn (mã ngành: 7810201); Quản trị du lịch & lữ hành (mã ngành: 7810103); Luật kinh tế (mã ngành: 7340107); Kinh doanh quốc tế (mã ngành: 7340120).

Điều kiện xét tuyển vào ĐH Phan Thiết

Có 2 phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia

- Xét tuyển theo học bạ lớp 12:

Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0

Tổng điểm 3 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển từ 6.0 điểm trở lên.

Điểm trung bình tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 6.0 trở lên

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533