Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:38:14 29/10/2018  (Lượt xem:  1050 )
Trường học an toàn về an ninh tr

Trường học an toàn về an ninh trật tự

BT- Năm học 2017 - 2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận có nhiều nỗ lực và đạt kết quả khá tốt trong tổ chức, tham gia thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giúp duy trì ổn định trật tự, kỷ cương và kỷ luật, làm tiền đề cho nhà trường tạo ra những chuyển biến về chất lượng và hiệu quả đào tạo.

 Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) của trường tiếp tục được duy trì và đạt được các chuyển biến tích cực. Công tác chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước được đảm bảo. Không để xảy ra cháy nổ trong trường học và an ninh trật tự được giữ vững. Thầy Phạm Hồng Kỳ - Trưởng phòng CTCT & QLHSSV Trường CĐCĐ Bình Thuận cho biết, ngay từ đầu năm học 2017 - 2018, trường đã ban hành các văn bản chỉ đạo việc cụ thể hóa và triển khai các chương trình, kế hoạch của các cơ quan, đơn vị chức năng về phong trào TDBVANTQ thông qua Hội nghị chính trị - pháp luật - chuyên môn đối với viên chức, lao động và Tuần sinh hoạt chính trị đối với HSSV. Ngoài ra, các văn bản mới ban hành trong năm đều được triển khai đầy đủ qua các buổi họp giao ban đơn vị, sinh hoạt chủ nhiệm hàng tuần của HSSV. Bên cạnh đó, nhà trường đã đổi mới hình thức tuyên truyền qua tin, bài trên website, hội thi, tập huấn… Tiêu biểu có các hoạt động như hội thi Đội tuyên truyền thanh niên về văn hóa giao thông 2017; hội thi Đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội 2018. Đồng thời, xây dựng và tổ chức các mô hình giáo dục đạo đức lối sống, các hoạt động học thuật, giáo dục kỹ năng, giáo dục giới tính… trong HSSV. Tiếp tục củng cố hiệu quả hoạt động của Đội tự quản HSSV ký túc xá; thành lập mới Đội tự quản HSSV tại cơ sở 3 và Đội HSSV tự quản về an ninh mạng. Hoạt động của các Đội tự quản HSSV có tác dụng tốt trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân HSSV, viên chức, lao động trong tham gia phong trào TDBVANTQ. Góp phần ổn định nề nếp học tập, sinh hoạt của HSSV và ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực. Cùng với đó, trường luôn bám sát nội dung quy chế phối hợp giữa trường và Công an tỉnh; đồng thời, giữ liên hệ thường xuyên với các phòng chức năng của Công an tỉnh và công an khu vực. Các lực lượng nòng cốt trong trường đã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Trường đã cử trung đội tự vệ tham gia huấn luyện; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, viên chức; tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Trong buổi lễ phát động và ký kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm học 2018 - 2019, thầy Nguyễn Quang Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường CĐCĐ Bình Thuận nhấn mạnh trong năm học này toàn thể viên chức, người lao động và HSSV của trường tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học; phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục và đào tạo đạt các yêu cầu lành mạnh, thân thiện và an toàn. Phấn đấu đạt tiêu chuẩn “Trường học văn hóa” và “Trường học an toàn về an ninh trật tự”. Không để xảy ra bất kỳ trường hợp viên chức, người lao động và HSSV của trường vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội.

NGỌC HÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533