Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:38:14 29/10/2018  (Lượt xem:  1477 )
Trường học an toàn về an ninh tr

Trường học an toàn về an ninh trật tự

BT- Năm học 2017 - 2018, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận có nhiều nỗ lực và đạt kết quả khá tốt trong tổ chức, tham gia thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giúp duy trì ổn định trật tự, kỷ cương và kỷ luật, làm tiền đề cho nhà trường tạo ra những chuyển biến về chất lượng và hiệu quả đào tạo.

 Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) của trường tiếp tục được duy trì và đạt được các chuyển biến tích cực. Công tác chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước được đảm bảo. Không để xảy ra cháy nổ trong trường học và an ninh trật tự được giữ vững. Thầy Phạm Hồng Kỳ - Trưởng phòng CTCT & QLHSSV Trường CĐCĐ Bình Thuận cho biết, ngay từ đầu năm học 2017 - 2018, trường đã ban hành các văn bản chỉ đạo việc cụ thể hóa và triển khai các chương trình, kế hoạch của các cơ quan, đơn vị chức năng về phong trào TDBVANTQ thông qua Hội nghị chính trị - pháp luật - chuyên môn đối với viên chức, lao động và Tuần sinh hoạt chính trị đối với HSSV. Ngoài ra, các văn bản mới ban hành trong năm đều được triển khai đầy đủ qua các buổi họp giao ban đơn vị, sinh hoạt chủ nhiệm hàng tuần của HSSV. Bên cạnh đó, nhà trường đã đổi mới hình thức tuyên truyền qua tin, bài trên website, hội thi, tập huấn… Tiêu biểu có các hoạt động như hội thi Đội tuyên truyền thanh niên về văn hóa giao thông 2017; hội thi Đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội 2018. Đồng thời, xây dựng và tổ chức các mô hình giáo dục đạo đức lối sống, các hoạt động học thuật, giáo dục kỹ năng, giáo dục giới tính… trong HSSV. Tiếp tục củng cố hiệu quả hoạt động của Đội tự quản HSSV ký túc xá; thành lập mới Đội tự quản HSSV tại cơ sở 3 và Đội HSSV tự quản về an ninh mạng. Hoạt động của các Đội tự quản HSSV có tác dụng tốt trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân HSSV, viên chức, lao động trong tham gia phong trào TDBVANTQ. Góp phần ổn định nề nếp học tập, sinh hoạt của HSSV và ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực. Cùng với đó, trường luôn bám sát nội dung quy chế phối hợp giữa trường và Công an tỉnh; đồng thời, giữ liên hệ thường xuyên với các phòng chức năng của Công an tỉnh và công an khu vực. Các lực lượng nòng cốt trong trường đã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Trường đã cử trung đội tự vệ tham gia huấn luyện; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, viên chức; tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Trong buổi lễ phát động và ký kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm học 2018 - 2019, thầy Nguyễn Quang Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường CĐCĐ Bình Thuận nhấn mạnh trong năm học này toàn thể viên chức, người lao động và HSSV của trường tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học; phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục và đào tạo đạt các yêu cầu lành mạnh, thân thiện và an toàn. Phấn đấu đạt tiêu chuẩn “Trường học văn hóa” và “Trường học an toàn về an ninh trật tự”. Không để xảy ra bất kỳ trường hợp viên chức, người lao động và HSSV của trường vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội.

NGỌC HÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533