Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:51:20 25/02/2021  (Lượt xem:  3414 )

Trường học tích cực thực hiện phòng dịch Covid-19

 BTO- Tuần cuối của tháng 2, tất cả học sinh Bình Thuận trở lại học bình thường sau kỳ nghỉ tết. Tất cả trường học đều tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 cho trẻ, học sinh các cấp yên tâm đến trường.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Phú Thủy 1 ở Phan Thiết, hầu hết học sinh, giáo viên, phụ huynh đến trường đều đeo khẩu trang. Nước sát khuẩn nhanh được bố trí tại cửa ra vào của mỗi lớp học cho học sinh, giáo viên và phụ huynh sử dụng. Trước khi vào lớp, cô bảo mẫu xịt nước sát khuẩn vào lòng bàn tay từng học sinh khối lớp 1. Với khối lớp 2 đến khối lớp 5, học sinh tự giác sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Theo đó, sĩ số học sinh tại các lớp đều đảm bảo.

 

Tại Trường Mầm non Phan Thiết, giáo viên của các lớp đều đón và trả trẻ tại cổng trường nhằm hạn chế phụ huynh ra vào khu vực sân trường, lớp học. Tất cả trẻ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp; với bậc mầm non có đặc thù riêng là trẻ còn quá nhỏ. Vì vậy, trong thời gian bán trú, giáo viên thường xuyên theo dõi thân nhiệt trẻ, vệ sinh tay trẻ luôn được sạch. Lớp học, đồ dùng, đồ chơi cũng được vệ sinh, rửa sạch.

Được biết, trước khi đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh yêu cầu các trường học áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh và giáo viên. Đồng thời, các trường chủ động làm tổng vệ sinh phòng lớp, trang bị thêm xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn… Trong thời gian học tập tại trường, giáo viên phối hợp nhân viên y tế theo dõi sức khoẻ cho trẻ và học sinh.

Có thể nói rằng, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm tại trường sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho học sinh và tạo môi trường học tập an toàn.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533