Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:26:28 12/07/2020  (Lượt xem:  2728 )
Trường Nguyễn Trường Tộ tích cực

Trường Nguyễn Trường Tộ tích cực chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020

BTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 9 và 10 tháng 8 tới. Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn thị xã La Gi đang ở tuần cuối của chương trình ôn tập cho học sinh. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ kỳ thi đang ở giai đoạn nước rút.

Tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ, việc tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp được thực hiện nghiêm túc. Các giáo viên ngoài việc tập trung củng cố, hệ thống kiến thức, còn nhắc nhở học sinh về những điều cần lưu ý khi làm bài thi. Học sinh trường cũng nêu cao tinh thần, thái độ học tập, tham gia đầy đủ các tiết ôn tập, quyết tâm nỗ lực để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, việc học của học sinh các cấp có thời gian gián đoạn. Tuy nhiên, để thích ứng tình hình, Bộ giáo dục & đào tạo, cũng như Sở giáo dục & Đào tạo Bình Thuận cũng có những điều chỉnh hợp lý bằng việc giảm tải chương trình học, tổ chức học và ôn tập trực tuyến cho học sinh,... khắc phục phần nào khó khăn do thời gian nghỉ phòng chống dịch kéo dài. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nội dung thi sẽ nằm trong chương trình học của lớp 12. Học sinh chỉ đăng ký 1 trong 2 tổ hợp để làm bài thi hoặc KHTN gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc KHXH gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, ngoài 3 môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

Với đặc thù là một trường vùng ven, học sinh thuộc các xã Tân Thành, Tân Thuận - Hàm Thuận Nam và xã Tân Hải, Tân Tiến - thị xã La Gi. Đa phần là con em của những gia đình làm nông, làm biển. Trong năm học vừa qua, riêng tính khối 12 của trường có tổng số 221 học sinh, 100% các em đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, có 27 em học lực đạt giỏi, 151 em đạt khá, còn lại đạt trung bình, không có học sinh yếu kém. Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi từ rất sớm. Với sự theo dõi sát học sinh ở lớp 10, 11, và ngay từ đầu năm lớp 12, qua khảo sát kết quả học tập các môn, thế mạnh, dự kiến chọn trường xét tuyển của các em,... trường đã định hướng cho học sinh chọn tổ hợp thi. Tại trường, có 17 em đăng ký bài thi tổ hợp KHTN, còn lại 204 em chọn làm bài thi KHXH.

Có thể nói việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh khối 12 được trường THPT Nguyễn Trường Tộ hết sức chú trọng. Thời gian ôn tập được trường tổ chức trong 8 tuần, từ 25/5 đến 18/7/2020, với tổng cộng 96 tiết cho 3 môn bắt buộc, và 72 tiết cho mỗi tổ hợp thi. Song song với công tác ôn thi, nhà trường cũng đang tiến hành tu sửa phòng học, bàn ghế, trang thiết bị, kiểm tra đường điện và cắt tỉa cây xanh,... Bên cạnh, tổ chức đoàn thanh niên của trường cũng đang lên kế hoạch, sẵn sàng "tiếp sức mùa thi" cho các sĩ tử.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 này, tại địa bàn thị xã La Gi sẽ tổ chức 3 điểm thi, tổng cộng 55 phòng thi, tại 3 trường THPT, với 1.281 thí sinh dự thi (bao gồm cả thí sinh tự do). Riêng trường THPT Nguyễn Trường Tộ, năm nay, có 6 thí sinh tự do đăng ký. Trường sẽ bố trí 10 phòng thi. Với sự tâm huyết của Ban giám hiệu và tập thể giáo viên, cùng sự chuẩn bị chu đáo về các mặt, hy vọng trường Nguyễn Trường Tộ sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết