Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:32:52 09/10/2018  (Lượt xem:  1805 )
Trương Quốc Bảo – bước ra từ

Trương Quốc Bảo – bước ra từ  “ác mộng”

BT- Ma túy là chất gây nghiện, khi đã ngấm sâu vào máu thịt thì việc cai nghiện đã khó, chưa nói tới việc tu tâm dưỡng tính để làm ăn. Song nhờ có nghị lực, anh Trương Quốc Bảo, ngụ thôn Kim Ngọc, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc đã tìm về con đường hướng thiện và trở thành công dân có ích.

Trương Quốc Bảo (đứng thứ hai từ trái sang) tại hội nghị tuyên dương các gương điển hình trong công tác phòng chống ma túy huyện Hàm Thuận Bắc.

Sinh năm 1988, trong một gia đình không mấy khá giả, nhưng Trương Quốc Bảo luôn được cha mẹ lo lắng chu toàn, cho đi học nghề sửa chữa điện thoại để tạo việc làm ổn định. Vừa hoàn thành khóa học nghề, Bảo được gia đình đầu tư mở cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại di động. Công việc nhàn, thu nhập khá đã hứa hẹn cho Bảo một tương lai. Thế nhưng, chính những đồng tiền làm ra khá dễ dàng ấy đã khiến Bảo rẽ theo một hướng khác. Khi có tiền, tần suất quan hệ bạn bè cũng tăng lên, rồi sau những cuộc vui bia rượu, Bảo không kiềm chế đã bị bạn bè rủ rê, lôi kéo sử dụng thử ma túy đá. Ban đầu chỉ để vui, nhưng qua vài lần thì đâm nghiện.

Chính ma túy đá đã nhanh chóng biến Bảo thành một con người khác, từ một thanh  niên hiền lành, siêng năng, chịu khó đã dần bỏ mặc công việc, người thân và gia đình, rồi bị xã hội xa lánh. Sau những ngày trượt dài theo ma túy, Bảo buông xuôi tất cả và trong suy nghĩ chỉ luôn tìm cách có tiền để thỏa mãn cơn nghiện. Bảo cho biết, khi không có tiền thì mỗi ngày anh sử dụng ma túy một lần, nhưng khi nghiện nặng thì chích, hút ma túy  4 – 5 lần/ngày. Bảo chi tiêu cho thú vui bại hoại vốn là tệ nạn xã hội này trên dưới 1 triệu đồng/ngày. Tài sản trong gia đình Bảo cũng vì thế mà tiêu tan.

Biết Bảo nghiện ma túy, mẹ của anh đã nhiều lần khóc cạn nước mắt, phần vì con sa ngã, phần vì mặc cảm với mọi người. Khi ấy, lòng thương mẹ trỗi dậy, Bảo quyết tâm đoạn tuyệt với ma túy để làm lại cuộc đời.  Bảo tâm sự: Việc từ bỏ ma túy thật không dễ, nhất là đối với người nghiện nặng như anh. Đó là một cuộc giằng xé, tranh đấu nội tâm. Một bên là sự thúc giục của thể xác muốn được thỏa mãn cơn nghiện, một bên là lý trí muốn trở về với chính bản thân. Rồi mẹ và gia đình động viên, khuyên nhủ, cuối cùng Bảo đã vượt qua sự giày vò thể xác và cai nghiện thành công. Đến nay, sau hơn 1 năm đoạn tuyệt với ma túy, Bảo vẫn không khỏi rùng mình, ám ảnh về tác hại ghê gớm của chất gây nghiện này.

Ngày mà Trương Quốc Bảo từ bỏ ma túy cũng là lúc niềm vui trở lại với gia đình anh; mẹ, vợ và con là động lực để anh làm lại từ đầu. Với quyết tâm đi lên từ vũng lầy ma túy, Bảo quyết định học nghề lái xe ô tô để tránh quay về vết xe đổ của bản thân ngày nào. Giờ đây, với mức lương ổn định 5 triệu đồng/tháng, dù không cao nhưng anh cảm thấy bằng lòng vì ít ra cũng có ích cho gia đình, người thân và xã hội.  Nhìn lại quá khứ lầm lỗi, Trương Quốc Bảo tự nhủ với lòng sẽ không bao giờ vấp ngã thêm lần nào nữa vào ma túy.

L.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533