Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:32:52 09/10/2018  (Lượt xem:  857 )
Trương Quốc Bảo – bước ra từ

Trương Quốc Bảo – bước ra từ  “ác mộng”

BT- Ma túy là chất gây nghiện, khi đã ngấm sâu vào máu thịt thì việc cai nghiện đã khó, chưa nói tới việc tu tâm dưỡng tính để làm ăn. Song nhờ có nghị lực, anh Trương Quốc Bảo, ngụ thôn Kim Ngọc, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc đã tìm về con đường hướng thiện và trở thành công dân có ích.

Trương Quốc Bảo (đứng thứ hai từ trái sang) tại hội nghị tuyên dương các gương điển hình trong công tác phòng chống ma túy huyện Hàm Thuận Bắc.

Sinh năm 1988, trong một gia đình không mấy khá giả, nhưng Trương Quốc Bảo luôn được cha mẹ lo lắng chu toàn, cho đi học nghề sửa chữa điện thoại để tạo việc làm ổn định. Vừa hoàn thành khóa học nghề, Bảo được gia đình đầu tư mở cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại di động. Công việc nhàn, thu nhập khá đã hứa hẹn cho Bảo một tương lai. Thế nhưng, chính những đồng tiền làm ra khá dễ dàng ấy đã khiến Bảo rẽ theo một hướng khác. Khi có tiền, tần suất quan hệ bạn bè cũng tăng lên, rồi sau những cuộc vui bia rượu, Bảo không kiềm chế đã bị bạn bè rủ rê, lôi kéo sử dụng thử ma túy đá. Ban đầu chỉ để vui, nhưng qua vài lần thì đâm nghiện.

Chính ma túy đá đã nhanh chóng biến Bảo thành một con người khác, từ một thanh  niên hiền lành, siêng năng, chịu khó đã dần bỏ mặc công việc, người thân và gia đình, rồi bị xã hội xa lánh. Sau những ngày trượt dài theo ma túy, Bảo buông xuôi tất cả và trong suy nghĩ chỉ luôn tìm cách có tiền để thỏa mãn cơn nghiện. Bảo cho biết, khi không có tiền thì mỗi ngày anh sử dụng ma túy một lần, nhưng khi nghiện nặng thì chích, hút ma túy  4 – 5 lần/ngày. Bảo chi tiêu cho thú vui bại hoại vốn là tệ nạn xã hội này trên dưới 1 triệu đồng/ngày. Tài sản trong gia đình Bảo cũng vì thế mà tiêu tan.

Biết Bảo nghiện ma túy, mẹ của anh đã nhiều lần khóc cạn nước mắt, phần vì con sa ngã, phần vì mặc cảm với mọi người. Khi ấy, lòng thương mẹ trỗi dậy, Bảo quyết tâm đoạn tuyệt với ma túy để làm lại cuộc đời.  Bảo tâm sự: Việc từ bỏ ma túy thật không dễ, nhất là đối với người nghiện nặng như anh. Đó là một cuộc giằng xé, tranh đấu nội tâm. Một bên là sự thúc giục của thể xác muốn được thỏa mãn cơn nghiện, một bên là lý trí muốn trở về với chính bản thân. Rồi mẹ và gia đình động viên, khuyên nhủ, cuối cùng Bảo đã vượt qua sự giày vò thể xác và cai nghiện thành công. Đến nay, sau hơn 1 năm đoạn tuyệt với ma túy, Bảo vẫn không khỏi rùng mình, ám ảnh về tác hại ghê gớm của chất gây nghiện này.

Ngày mà Trương Quốc Bảo từ bỏ ma túy cũng là lúc niềm vui trở lại với gia đình anh; mẹ, vợ và con là động lực để anh làm lại từ đầu. Với quyết tâm đi lên từ vũng lầy ma túy, Bảo quyết định học nghề lái xe ô tô để tránh quay về vết xe đổ của bản thân ngày nào. Giờ đây, với mức lương ổn định 5 triệu đồng/tháng, dù không cao nhưng anh cảm thấy bằng lòng vì ít ra cũng có ích cho gia đình, người thân và xã hội.  Nhìn lại quá khứ lầm lỗi, Trương Quốc Bảo tự nhủ với lòng sẽ không bao giờ vấp ngã thêm lần nào nữa vào ma túy.

L.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533