Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:46:37 20/10/2020  (Lượt xem:  5102 )
Trường THCS & THPT Lê Lợi

Trường THCS & THPT Lê Lợi: “Rèn đức trước - luyện tài sau”

BT- Thầy Lê Quang Phương, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Lê Lợi (TP. Phan Thiết) cho biết trong năm học mới này, trường tiếp tục thực hiện phương châm giáo dục “Rèn đức trước - luyện tài sau”.

Theo đó, nhà trường phối hợp tốt với cha mẹ học sinh (HS) trong việc nhắc nhở, quản lý giáo dục học sinh; rèn luyện cho HS thực hiện tốt nội quy của trường, nhất là việc chuyên cần; thực hiện an toàn giao thông, tránh xa bạo lực học đường, nói không với tệ nạn xã hội. Mỗi giáo viên giúp đỡ một HS gặp khó khăn trong học tập và rèn luyện đạo đức, tạo điều kiện để HS vươn lên… Việc phối hợp tốt giữa nhà trường và gia đình đã góp phần cho toàn trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và dạy học trong năm học vừa qua. Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt gần 93%, không có hạnh kiểm yếu; HS lên lớp thẳng gần 98%, HS đạt danh hiệu HS tiên tiến, HS giỏi hơn 62%. 100% HS khối 12 của trường đỗ tốt nghiệp THPT vừa qua; trong đó tỷ lệ HS đạt điểm khá, điểm giỏi nhiều hơn những năm trước, tạo điều kiện cho các em vào các trường đại học, cao đẳng năm nay…

Trong năm học mới, Trường THCS & THPT Lê Lợi thực hiện đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn, thông qua khảo sát HS, tổ chức lớp học để dạy học phù hợp năng lực học tập của HS dựa theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT. Cùng đó các giáo viên chủ động thiết kế bài giảng linh hoạt, sắp xếp hợp lý hoạt động của giáo viên và HS, phối hợp tốt giữa làm việc cá nhân và theo nhóm; xây dựng hệ thống câu hỏi phù hợp với HS. Sau mỗi tiết học, các em dễ hiểu bài. Đồng thời giáo viên hướng dẫn HS rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, bồi dưỡng năng lực độc lập suy nghĩ, vận dụng sáng tạo kiến thức đã học, khắc phục việc ghi nhớ máy móc. Trường cũng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp nội dung bài học, giúp HS hiểu bài, vận dụng học tập tốt… Cùng với nền tảng giáo dục được xây dựng từ trước, nhà trường hy vọng sẽ đạt được mục tiêu đặt ra trong năm học này. Đó là tỷ lệ HS lên lớp thẳng cao hơn năm học trước; 100% HS lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS; 100% HS đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ đậu vào đại học, cao đẳng cao hơn năm qua…

Được biết, trong năm học mới 2020 - 2021, Trường THCS & THPT Lê Lợi thu hút gần 550 HS lớp 6 và lớp 10, nâng tổng số HS toàn trường lên 1.500 em biên chế thành 42 lớp (21 lớp THCS, 21 lớp THPT). Các em ở 2 cấp học đều 2 buổi/ngày: buổi sáng 5 tiết, buổi chiều không quá 3 tiết; HS không cần học thêm bên ngoài. Hiện trường có 82 giáo viên ở tất cả các bộ môn đảm bảo cho việc dạy học.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533