Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:00:42 14/07/2020  (Lượt xem:  2401 )
Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền: Lên phương án đưa thí sinh vào đất liền

BT- Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bên cạnh tích cực ôn thi cho các thí sinh, Trường THPT Ngô Quyền đang triển khai thực hiện các phương án hỗ trợ thí sinh vào đất liền dự thi.

“Tăng tốc” ôn thi

Cuối tuần qua, học sinh Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) cùng với tất cả các học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức. Qua kỳ thi thử này, học sinh được tiếp cận với kỳ thi tốt nghiệp và giúp nhà trường khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh để các bộ môn có cơ sở điều chỉnh phương pháp ôn thi cho phù hợp để giúp các em đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi tốt nghiệp chính thức. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Trường THPT Ngô Quyền có 192 thí sinh dự thi.

Thầy Tạ Hoàng Anh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền cho biết: “Sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid-19, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập và ôn tập cho học sinh theo chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ ghi nhớ kiến thức của học sinh qua chương trình học trực tuyến để bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các em. Công tác ôn thi cho học sinh khối 12 được nhà trường thực hiện theo đúng chỉ đạo của ngành giáo dục. Nội dung ôn tập cho học sinh khối 12 được xây dựng phù hợp với khung chương trình của từng bộ môn. Theo đó, nhà trường đã phân ban KHTN (1 lớp) và KHXH (4 lớp) theo nguyện vọng các em đăng ký các bài thi tổ hợp để tiến hành ôn tập cho các em. Thời gian ôn tập gồm 7 tuần, mỗi tuần 4 tiết/môn, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 7/2020”. Bên cạnh đó, Trường THPT Ngô Quyền còn chú trọng công tác tư vấn, tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12. Bằng các hình thức như phối hợp với một số trường đại học trong và ngoài tỉnh tư vấn, tuyển sinh trực tiếp tại trường hoặc thông qua kênh trực tuyến. Qua đó, các em đã chọn lựa được những ngành nghề phù hợp để đăng ký tuyển sinh.

Hỗ trợ thí sinh vào đất liền dự thi

Do khoảng cách từ đất liền với huyện đảo khá xa, thời tiết diễn biến bất thường, do đó tỉnh đã triển khai phương án đưa toàn bộ học sinh huyện Phú Quý vào đất liền để dự thi nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao. Phương án này đã được triển khai nhiều năm qua và duy trì đến nay. Tuy nhiên, để phụ huynh an tâm khi thí sinh vào đất liền dự thi, Trường THPT Ngô Quyền phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai nhiều phương án hỗ trợ cho thí sinh vào đất liền dự thi.

Dự kiến sau khi kết thúc chương trình ôn thi, ngày 3/8 nhà trường sẽ đưa tất cả các học sinh khối 12 vào đất liền dự thi. Theo đó, nhà trường sẽ thành lập đoàn đưa thí sinh đi thi gồm các thành viên: Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường, nhân viên y tế… để chăm lo chỗ ở, bữa ăn, sức khỏe cho các em. Để giảm bớt chi phí đi lại cho các thí sinh, hiện nhà trường đang làm việc với chủ tàu để giảm vé tàu cho các thí sinh. Đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã lên danh sách để vận động các tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các em dự thi. Theo Sở GD&ĐT, thí sinh Trường THPT Ngô Quyền thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và được bố trí chỗ ở tại ký túc xá của trường. Thí sinh dự thi sẽ được hỗ trợ mua chiếu, điện, nước ở tại ký túc xá và giáo viên tham gia đưa đón học sinh đi thi sẽ được chi công tác phí. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang đến gần, với những phương án, kế hoạch đã chuẩn bị cho kỳ thi, hy vọng thí sinh Trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý sẽ vào đất liền dự thi thuận lợi và đạt được kết quả cao nhất.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết