Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:09:23 30/05/2019  (Lượt xem:  1467 )
Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý): Lo chu đáo cho học sinh thi THPT quốc gia

BT- Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đang đến gần, cùng với việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cơ sở vật chất tại 26 điểm thi thì công tác đưa thí sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi được quan tâm, chuẩn bị chu đáo.

Học sinh huyện Phú Quý vào đất liền dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay huyện Phú Quý có 217 thí sinh dự thi, trong đó có 200 học sinh Trường THPT Ngô Quyền và 17 thí sinh tự do. Do khoảng cách từ đất liền với huyện đảo khá xa, thời tiết diễn biến bất thường, do đó tỉnh đã triển khai phương án đưa toàn bộ học sinh vào đất liền để dự thi nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao. Phương án này đã được triển khai nhiều năm qua và duy trì đến nay. Tuy nhiên, để phụ huynh an tâm khi thí sinh vào đất liền dự thi, trường đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo triển khai nhiều phương án hỗ trợ cho thí sinh vào đất liền dự thi.

Thầy Nguyễn Hải Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền, cho biết:  Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho thí sinh vào đất liền dự thi đã sẵn sàng. Trường đã thành lập đoàn đưa thí sinh đi thi gồm 6 thành viên là Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường, nhân viên y tế… để chăm lo chỗ ở, bữa ăn, sức khỏe cho các em. Việc này nhà trường đã làm việc với toàn thể phụ huynh và nhận được sự đồng thuận cao. Đặc biệt, học sinh và phụ huynh rất yên tâm khi được Sở GD & ĐT bố trí cho các em dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và chỗ ở miễn phí tại ký túc xá của trường. Cùng với đó, Trường THPT Ngô Quyền đã vận động tàu cao tốc Phú Quý Express đồng ý hỗ trợ giảm 50% giá vé tàu lượt đi, và giảm 50.000 đồng/vé lượt về cho các thí sinh vào đất liền dự thi. Được biết, năm nay có 204 thí sinh sẽ đi cùng đoàn, số còn lại các em tự đi cùng người thân. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn tiếp tục tập trung các hoạt động “tiếp sức mùa thi” cho học sinh Phú Quý vào đất liền dự thi. Như vận động hãng Sun taxi hỗ trợ miễn phí đưa các em di chuyển từ cảng Phan Thiết về đến ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Đồng thời, vận động các nhà tài trợ hỗ trợ  suất ăn miễn phí cho tất cả các thí sinh huyện Phú Quý trong những ngày thi. Đặc biệt, đối với 9 học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng/em và vận động thêm các mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho các em.

Hiện nay, học sinh khối 12 của Trường THPT Ngô Quyền vẫn đang tập trung ôn tập theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo. Do đầu vào thấp, học sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp nhiều hơn đại học, cao đẳng vì thế nhà trường tập trung vào ôn tập kiến thức cơ bản cho các em. Riêng những em nào có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhà trường tiến hành chia lớp để ôn luyện thêm cho các em. Chương trình ôn tập sẽ kết thúc trước kỳ thi 1 tuần để các em chuẩn bị sức khỏe, hành trang vào đất liền dự thi. Dự kiến, ngày 19 và 20/6/2019 các em sẽ vào đất liền và chia thành 2 đợt. Với những phương án hỗ trợ cho thí sinh huyện Phú Quý vào đất liền dự thi đã lên kế hoạch, hy vọng các em sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết