Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:59:03 18/06/2019  (Lượt xem:  1800 )
Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Trường THPT Nguyễn Văn Linh: Hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho 66 thí sinh nhà xa

BT - Bên cạnh chuẩn bị tốt các công tác cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, phương án hỗ trợ cho thí sinh dự thi cũng được đặc biệt quan tâm. Ngoài tập trung hỗ trợ cho thí sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, Sở GD & ĐT còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện các trường THPT đã phối hợp với đoàn thanh niên thành lập đội "tiếp sức mùa thi" hỗ trợ vòng ngoài như nước uống, bút viết, phương tiện đi lại... khi thí sinh cần. Đồng thời, tùy theo điều kiện của từng địa phương, nhiều trường cũng đã chủ động vận động các mạnh thường quân, tổ chức cá nhân chung tay hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc nhà cách xa trường về chỗ nghỉ, phát cơm trưa miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi 2018.

Điển hình, tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Hàm Thuận Bắc), từ nguồn kinh phí vận động các mạnh thường quân, nhà trường sẽ tổ chức nấu cơm trưa tại căng tin của trường để hỗ trợ cho 66 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở cách xa trường và bố trí phòng để các em nghỉ lại buổi trưa trong những ngày thi. Đồng thời, phối hợp với Đoàn trường thành lập đội "thanh niên tình nguyện" đóng chốt ngoài cổng trường để hỗ trợ phương tiện, nước uống cho thí sinh và phụ huynh. Hoạt động hỗ trợ này đã được Trường THPT Nguyễn Văn Linh thực hiện ở những mùa thi trước và duy trì cho đến nay nhằm giảm bớt khó khăn, đi lại cho những học sinh có nhà ở cách xa trường.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533