Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:59:03 18/06/2019  (Lượt xem:  1061 )
Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Trường THPT Nguyễn Văn Linh: Hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho 66 thí sinh nhà xa

BT - Bên cạnh chuẩn bị tốt các công tác cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, phương án hỗ trợ cho thí sinh dự thi cũng được đặc biệt quan tâm. Ngoài tập trung hỗ trợ cho thí sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, Sở GD & ĐT còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện các trường THPT đã phối hợp với đoàn thanh niên thành lập đội "tiếp sức mùa thi" hỗ trợ vòng ngoài như nước uống, bút viết, phương tiện đi lại... khi thí sinh cần. Đồng thời, tùy theo điều kiện của từng địa phương, nhiều trường cũng đã chủ động vận động các mạnh thường quân, tổ chức cá nhân chung tay hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc nhà cách xa trường về chỗ nghỉ, phát cơm trưa miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi 2018.

Điển hình, tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Hàm Thuận Bắc), từ nguồn kinh phí vận động các mạnh thường quân, nhà trường sẽ tổ chức nấu cơm trưa tại căng tin của trường để hỗ trợ cho 66 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở cách xa trường và bố trí phòng để các em nghỉ lại buổi trưa trong những ngày thi. Đồng thời, phối hợp với Đoàn trường thành lập đội "thanh niên tình nguyện" đóng chốt ngoài cổng trường để hỗ trợ phương tiện, nước uống cho thí sinh và phụ huynh. Hoạt động hỗ trợ này đã được Trường THPT Nguyễn Văn Linh thực hiện ở những mùa thi trước và duy trì cho đến nay nhằm giảm bớt khó khăn, đi lại cho những học sinh có nhà ở cách xa trường.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533