Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:59:03 18/06/2019  (Lượt xem:  1603 )
Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Trường THPT Nguyễn Văn Linh: Hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho 66 thí sinh nhà xa

BT - Bên cạnh chuẩn bị tốt các công tác cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, phương án hỗ trợ cho thí sinh dự thi cũng được đặc biệt quan tâm. Ngoài tập trung hỗ trợ cho thí sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, Sở GD & ĐT còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện các trường THPT đã phối hợp với đoàn thanh niên thành lập đội "tiếp sức mùa thi" hỗ trợ vòng ngoài như nước uống, bút viết, phương tiện đi lại... khi thí sinh cần. Đồng thời, tùy theo điều kiện của từng địa phương, nhiều trường cũng đã chủ động vận động các mạnh thường quân, tổ chức cá nhân chung tay hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc nhà cách xa trường về chỗ nghỉ, phát cơm trưa miễn phí trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi 2018.

Điển hình, tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Hàm Thuận Bắc), từ nguồn kinh phí vận động các mạnh thường quân, nhà trường sẽ tổ chức nấu cơm trưa tại căng tin của trường để hỗ trợ cho 66 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở cách xa trường và bố trí phòng để các em nghỉ lại buổi trưa trong những ngày thi. Đồng thời, phối hợp với Đoàn trường thành lập đội "thanh niên tình nguyện" đóng chốt ngoài cổng trường để hỗ trợ phương tiện, nước uống cho thí sinh và phụ huynh. Hoạt động hỗ trợ này đã được Trường THPT Nguyễn Văn Linh thực hiện ở những mùa thi trước và duy trì cho đến nay nhằm giảm bớt khó khăn, đi lại cho những học sinh có nhà ở cách xa trường.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533