Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:47:49 14/02/2020  (Lượt xem:  1527 )
Từ ngày 17/2 học sinh đi học lại

Từ ngày 17/2 học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

 BTO- UBND tỉnh vừa gửi công văn hỏa tốc đến Sở GD & ĐT, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thống nhất cho học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19.

Xét đề nghị của Sở GD & ĐT về việc cho phép học sinh, sinh viên đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: thống nhất cho phép trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 17/02/2020 (sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19). Theo đó, giao Giám đốc Sở GD & ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức tăng cường nhân lực y tế trong các trường học, bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về chuyên môn của Bộ Y tế và các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Được biết, hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp. Tại tỉnh ta, công tác phòng, chống dịch bệnh đã và đang triển khai rất quyết liệt. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19. Việc cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại vừa tạo điều kiện để học sinh, sinh viên được tiếp tục trở lại trường hoàn thành chương trình học tập và vừa tạo được dư luận an tâm trong xã hội về khả năng kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh của chính quyền các cấp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Sở GD & ĐT khuyến cáo phụ huynh quan tâm, chuẩn bị và nhắc nhở con em mình các điều sau: kiểm tra sức khỏe của học sinh (đo thân nhiệt…); đeo khẩu trang nơi đông người; chuẩn bị nước uống đem theo; chuẩn bị khăn tay, cồn khô (hướng dẫn cách sử dụng) cho học sinh; rửa tay bằng xà bông, không dụi tay lên mắt, mũi, miệng; ho hoặc hắc hơi… dùng khăn ướt ngâm với cồn 60 độ trở lên (chuẩn bị sẵn ở nhà mang theo) để che miệng và sau khi sử dụng thì bỏ vào thùng rác theo quy định; không tổ chức dã ngoại, picnic tập trung đông người; khuyến khích mở thoáng cửa lớp học, hạn chế sử dụng máy lạnh; đưa rước học sinh đúng nơi quy định.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533