Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:47:49 14/02/2020  (Lượt xem:  2286 )
Từ ngày 17/2 học sinh đi học lại

Từ ngày 17/2 học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

 BTO- UBND tỉnh vừa gửi công văn hỏa tốc đến Sở GD & ĐT, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thống nhất cho học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19.

Xét đề nghị của Sở GD & ĐT về việc cho phép học sinh, sinh viên đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: thống nhất cho phép trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 17/02/2020 (sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19). Theo đó, giao Giám đốc Sở GD & ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức tăng cường nhân lực y tế trong các trường học, bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về chuyên môn của Bộ Y tế và các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Được biết, hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp. Tại tỉnh ta, công tác phòng, chống dịch bệnh đã và đang triển khai rất quyết liệt. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19. Việc cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại vừa tạo điều kiện để học sinh, sinh viên được tiếp tục trở lại trường hoàn thành chương trình học tập và vừa tạo được dư luận an tâm trong xã hội về khả năng kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh của chính quyền các cấp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Sở GD & ĐT khuyến cáo phụ huynh quan tâm, chuẩn bị và nhắc nhở con em mình các điều sau: kiểm tra sức khỏe của học sinh (đo thân nhiệt…); đeo khẩu trang nơi đông người; chuẩn bị nước uống đem theo; chuẩn bị khăn tay, cồn khô (hướng dẫn cách sử dụng) cho học sinh; rửa tay bằng xà bông, không dụi tay lên mắt, mũi, miệng; ho hoặc hắc hơi… dùng khăn ướt ngâm với cồn 60 độ trở lên (chuẩn bị sẵn ở nhà mang theo) để che miệng và sau khi sử dụng thì bỏ vào thùng rác theo quy định; không tổ chức dã ngoại, picnic tập trung đông người; khuyến khích mở thoáng cửa lớp học, hạn chế sử dụng máy lạnh; đưa rước học sinh đúng nơi quy định.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết