Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:45:30 20/01/2021  (Lượt xem:  6919 )
Tuổi trẻ Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận: Đồng hành cùng nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả

BT- Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thanh niên năm 2020. 

Anh Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao giấy khen.

Trong năm 2020, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội cụ thể hóa chủ đề công tác năm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với 12 chỉ tiêu và 5 nhiệm vụ trọng tâm cơ bản của công tác hội và phong trào thanh niên. Theo đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình của hội được tập trung triển khai và ngày càng được nhiều hội viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Công tác kết nối các CLB, hội, đội, nhóm tình nguyện, thiện nguyện trong và ngoài tỉnh cùng chia sẻ các nguồn lực tham gia các hoạt động phong trào luôn được Ủy ban Hội tỉnh quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Kết quả, trong năm đã vận động xây dựng 13 căn nhà nhân ái, tổ chức khám bệnh cho 13.566 đối tượng, tặng 1.359 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện tham gia hiến 4.253 đơn vị máu. Phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho 21.463 lượt thanh thiếu niên và giới thiệu việc làm cho 9.044  thanh niên; tham gia giúp đỡ 237 thanh niên hoàn lương, sau cai tái hòa nhập cộng đồng.

Đặc biệt, hội các cấp phối hợp thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong cuộc sống và lực lượng tình nguyện, lực lượng chức năng tại các khu vực, các điểm cách ly do dịch bệnh với trị giá hàng tỷ đồng… Bên cạnh đó, công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp bộ hội tập trung đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội, chuyển đổi và thành lập được nhiều CLB, đội, nhóm theo ngành, nghề, sở thích của thanh niên.

Năm 2021, với chủ đề “Thanh niên Bình Thuận khởi nghiệp, lập nghiệp”, các cấp hội sẽ tiếp tục tuyên truyền rộng rãi phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chương trình “Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh” đến đông đảo cán bộ, hội viên thanh niên và toàn xã hội. Phấn đấu 100% cán bộ̣ hội được học tập, quán triệt và 80% hội viên, thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các nghị quyết, chủ trương của Đảng; 100% Hội LHTN Việt Nam cấp huyện tổ chức ít nhất 2 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; cấp tỉnh tổ chức ít nhất 2 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp; hỗ trợ ít nhất 2 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; 100% Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp xã, phường, thị trấn xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển...

Tại hội nghị, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng giấy khen cho 14 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên năm 2020.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533