Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:28:14 26/03/2020  (Lượt xem:  4721 )
Tuổi trẻ Bình Thuận đồng hành vì

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng hành vì cuộc sống cộng đồng

BT- Sinh nhật Đoàn năm nay (26/3), cùng với cả nước, tuổi trẻ Bình Thuận đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong những ngày qua, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết và các tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh công tác vận động các nguồn lực, hỗ trợ lực lượng chức năng và chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh.

Mới đây nhất, vào ngày 22/3,  2 đơn vị này cùng đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Thành đoàn Phan Thiết và Hội Thiện nguyện Phan Thiết đã đến thăm và trao tặng 2.000 khẩu trang, 200 lít cồn sát khuẩn, 200 chai gel sát khuẩn, 100 thùng mì tôm, 100 hộp vitamin C, gần 200 chai dung dịch sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn và nước uống chai tại các điểm cách ly ở Trung đoàn 812 (thị xã La Gi), Trường Quân sự tỉnh (Hàm Mỹ - Hàm Thuận Nam), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chốt kiểm soát dịch Covid-19 dành cho người nước ngoài khu vực Phú Hài và khu vực Long Sơn – Suối Nước. Trước đó, ngày 14/3, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Hội Thiện nguyện Phan Thiết vận động và đến thăm, tặng quà người dân bị cách ly tại khu phố 2 (phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết) và 166 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các phường Hưng Long, Phú Hài, Đức Nghĩa và Lạc Đạo (TP. Phan Thiết) và huyện Hàm Thuận Nam.

Thăm và trao tặng các vật phẩm phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh.

Theo anh Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, ngoài các hoạt động trên, 2 đơn vị còn tăng cường phối hợp cùng các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ giúp đỡ nhân dân, sinh viên thực hiện việc đeo khẩu trang nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch… thông qua các hoạt động như phát 1.000 khẩu trang cho sinh viên nội trú Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận; phát trực tiếp 2.000 khẩu trang cho nhân dân lao động nghèo, người bán vé số, xe ôm tại các bến xe và lực lượng phản ứng nhanh của TP. Phan Thiết; hỗ trợ bà con lao động nghèo tại thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam), Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) với 2.000 khẩu trang và 200 chai gel sát khuẩn. Phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận tổ chức tuyên truyền và phát 58.789 khẩu trang, 2.000 bộ tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 cho thanh niên và nhân dân...

 Như vậy, tính từ thời điểm phát động vận động đến ngày 23/3, Tỉnh đoàn và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã vận động trao tặng 70 triệu đồng tiền mặt; hơn 61.000 khẩu trang y tế, 11.000 khẩu trang vải, 1.000 chai gel sát khuẩn, 400 chai sữa tắm diệt khuẩn, 1.000 cục xà phòng Lifeboy; 3 máy đo thân nhiệt, 200 lít cồn sát khuẩn cùng với hơn 1.000 kg gạo, sữa tươi, vitamin C; mì tôm, nước mắm, xì dầu, dầu ăn... Tổng kinh phí vận động nguồn lực hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 là 336,9 triệu đồng.

Cùng với đó, các huyện, thị, thành đoàn và các đoàn cơ sở cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền dịch Covid–19, tặng hàng chục ngàn khẩu trang y tế, khẩu trang vải và nước rửa tay kháng khuẩn cho người dân địa phương. Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn đã triển khai một số mô hình thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh như mô hình “Chọn sống xanh – Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang vải kháng khuẩn” của Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã tiến hành đổi hơn 1.000 khẩu trang cho người dân; “Kính chống dịch Covid-19” của Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã trao tặng cho 125 y, bác sĩ khám phân loại tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; triển khai cuộc thi Xây dựng clip tuyên truyền phòng chống Covid-19; thi trực tuyến tìm hiểu và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp; thành lập đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid - 19 với các hoạt động tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên, người dân phòng chống dịch, phát tặng khẩu trang, nước rửa tay khô cho người dân, vận động từng hộ dân khai báo y tế tự nguyện.

Song song với các hoạt động hỗ trợ, các cấp bộ Đoàn còn đẩy mạnh tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch Covid-19 bằng các hình thức tuyên truyền trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, phát tờ rơi, áp phích. Từ đó, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết