Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:42 24/09/2018  (Lượt xem:  1352 )
Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi tr

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

BT- Trong những ngày giữa tháng 9, cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tại xã Chí Công (Tuy Phong), 500 đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã đã tham gia Ngày thứ bảy tình nguyện để hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018 do Trung ương Đoàn phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Thu gom rác thải.

Tại buổi ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện ở xã Chí Công, anh Ngô Văn Cương - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một chương trình ý nghĩa, được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Thông qua chương trình đã góp phần giúp cho nhân dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và hạn chế sử dụng túi nilon. Năm nay, điểm mới của chiến dịch là tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng trực tiếp, nhằm góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương, nhất là khu vực đô thị, nông thôn. Đối với 28 tỉnh, thành khu vực ven biển, trong đó có Bình Thuận, các cấp bộ đoàn cần tăng cường tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch môi trường tại các bãi biển, khu vực ven bờ. Tập trung vào việc thu gom các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Hưởng ứng lời phát động, anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã kêu gọi các cấp bộ đoàn trong tỉnh phát động thường xuyên “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh. Các đoàn viên, thanh niên cần tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường. Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên nhiệt huyết, gương mẫu trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Với mong muốn làm cho bãi biển quê hương mình sạch hơn, ngay sau lễ ra quân các đoàn viên, thanh niên và người dân xã Chí Công đã tích cực thu gom rác thải, làm vệ sinh kênh Hiệp Đức và khu vực bãi biển gần kênh Hiệp Đức. Có mặt tại buổi ra quân, em Hồ Nguyên Thảo Nhiên, học sinh Trường THPT Hòa Đa cho biết rất vui vì được cùng các bạn làm những việc có ích để bảo vệ môi trường, Thảo Nhiên chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, thu gom rác thải, nạo vét kênh góp phần bảo vệ môi trường. Bản thân em thấy đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thời gian tới, em sẽ luôn cố gắng phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong các hoạt động bảo vệ môi trường”.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết