Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:42 24/09/2018  (Lượt xem:  1456 )
Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi tr

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

BT- Trong những ngày giữa tháng 9, cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tại xã Chí Công (Tuy Phong), 500 đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã đã tham gia Ngày thứ bảy tình nguyện để hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018 do Trung ương Đoàn phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Thu gom rác thải.

Tại buổi ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện ở xã Chí Công, anh Ngô Văn Cương - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một chương trình ý nghĩa, được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Thông qua chương trình đã góp phần giúp cho nhân dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và hạn chế sử dụng túi nilon. Năm nay, điểm mới của chiến dịch là tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng trực tiếp, nhằm góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương, nhất là khu vực đô thị, nông thôn. Đối với 28 tỉnh, thành khu vực ven biển, trong đó có Bình Thuận, các cấp bộ đoàn cần tăng cường tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch môi trường tại các bãi biển, khu vực ven bờ. Tập trung vào việc thu gom các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Hưởng ứng lời phát động, anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã kêu gọi các cấp bộ đoàn trong tỉnh phát động thường xuyên “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh. Các đoàn viên, thanh niên cần tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường. Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên nhiệt huyết, gương mẫu trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Với mong muốn làm cho bãi biển quê hương mình sạch hơn, ngay sau lễ ra quân các đoàn viên, thanh niên và người dân xã Chí Công đã tích cực thu gom rác thải, làm vệ sinh kênh Hiệp Đức và khu vực bãi biển gần kênh Hiệp Đức. Có mặt tại buổi ra quân, em Hồ Nguyên Thảo Nhiên, học sinh Trường THPT Hòa Đa cho biết rất vui vì được cùng các bạn làm những việc có ích để bảo vệ môi trường, Thảo Nhiên chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, thu gom rác thải, nạo vét kênh góp phần bảo vệ môi trường. Bản thân em thấy đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thời gian tới, em sẽ luôn cố gắng phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong các hoạt động bảo vệ môi trường”.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533