Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:42 24/09/2018  (Lượt xem:  1248 )
Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi tr

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

BT- Trong những ngày giữa tháng 9, cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tại xã Chí Công (Tuy Phong), 500 đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã đã tham gia Ngày thứ bảy tình nguyện để hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018 do Trung ương Đoàn phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Thu gom rác thải.

Tại buổi ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện ở xã Chí Công, anh Ngô Văn Cương - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một chương trình ý nghĩa, được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Thông qua chương trình đã góp phần giúp cho nhân dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và hạn chế sử dụng túi nilon. Năm nay, điểm mới của chiến dịch là tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng trực tiếp, nhằm góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương, nhất là khu vực đô thị, nông thôn. Đối với 28 tỉnh, thành khu vực ven biển, trong đó có Bình Thuận, các cấp bộ đoàn cần tăng cường tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch môi trường tại các bãi biển, khu vực ven bờ. Tập trung vào việc thu gom các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Hưởng ứng lời phát động, anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã kêu gọi các cấp bộ đoàn trong tỉnh phát động thường xuyên “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh. Các đoàn viên, thanh niên cần tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường. Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên nhiệt huyết, gương mẫu trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Với mong muốn làm cho bãi biển quê hương mình sạch hơn, ngay sau lễ ra quân các đoàn viên, thanh niên và người dân xã Chí Công đã tích cực thu gom rác thải, làm vệ sinh kênh Hiệp Đức và khu vực bãi biển gần kênh Hiệp Đức. Có mặt tại buổi ra quân, em Hồ Nguyên Thảo Nhiên, học sinh Trường THPT Hòa Đa cho biết rất vui vì được cùng các bạn làm những việc có ích để bảo vệ môi trường, Thảo Nhiên chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, thu gom rác thải, nạo vét kênh góp phần bảo vệ môi trường. Bản thân em thấy đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thời gian tới, em sẽ luôn cố gắng phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong các hoạt động bảo vệ môi trường”.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533