Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:42 24/09/2018  (Lượt xem:  1295 )
Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi tr

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

BT- Trong những ngày giữa tháng 9, cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tại xã Chí Công (Tuy Phong), 500 đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã đã tham gia Ngày thứ bảy tình nguyện để hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018 do Trung ương Đoàn phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động.

Thu gom rác thải.

Tại buổi ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện ở xã Chí Công, anh Ngô Văn Cương - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một chương trình ý nghĩa, được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Thông qua chương trình đã góp phần giúp cho nhân dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và hạn chế sử dụng túi nilon. Năm nay, điểm mới của chiến dịch là tập trung triển khai các hoạt động hưởng ứng trực tiếp, nhằm góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương, nhất là khu vực đô thị, nông thôn. Đối với 28 tỉnh, thành khu vực ven biển, trong đó có Bình Thuận, các cấp bộ đoàn cần tăng cường tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch môi trường tại các bãi biển, khu vực ven bờ. Tập trung vào việc thu gom các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Hưởng ứng lời phát động, anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã kêu gọi các cấp bộ đoàn trong tỉnh phát động thường xuyên “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh. Các đoàn viên, thanh niên cần tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường. Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên nhiệt huyết, gương mẫu trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Với mong muốn làm cho bãi biển quê hương mình sạch hơn, ngay sau lễ ra quân các đoàn viên, thanh niên và người dân xã Chí Công đã tích cực thu gom rác thải, làm vệ sinh kênh Hiệp Đức và khu vực bãi biển gần kênh Hiệp Đức. Có mặt tại buổi ra quân, em Hồ Nguyên Thảo Nhiên, học sinh Trường THPT Hòa Đa cho biết rất vui vì được cùng các bạn làm những việc có ích để bảo vệ môi trường, Thảo Nhiên chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, thu gom rác thải, nạo vét kênh góp phần bảo vệ môi trường. Bản thân em thấy đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thời gian tới, em sẽ luôn cố gắng phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong các hoạt động bảo vệ môi trường”.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533