Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:08:25 21/09/2020  (Lượt xem:  4671 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Dừng dạy học một cơ sở trường học do xuống cấp nặng

BTO- Mới đây, UBND huyện Tuy Phong đã lập đoàn kiểm tra xác định 2  dãy nhà cấp 4C (5 phòng học) điểm Trường Mẫu giáo Tuy Tịnh 2 thuộc Trường Mẫu giáo Phong Phú đang xuống cấp trầm trọng. Hầu hết các vách tường bị nứt, bong tróc, bị phong hóa; các cột đỡ ngoài hành lang bị nứt gãy ngang đầu và chân cột, các thanh giằng gác bị nứt, một số cột đỡ hành lang hiện đã bị ngã đỗ, trường đang dùng tạm thanh chống bằng gỗ để chống tạm, công trình có nguy cơ ngã đổ cao, không đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh. Hiện tại trường không sử dụng dãy phòng trên để dạy học, chỉ làm kho và phòng làm việc của giáo viên.

Qua kiểm tra khu nhà khung sắt tiền chế, nền xi măng, vách dựng tôn kẽm, diện tích xây dựng khoảng 107 m2 để bố trí dạy học tạm cho 1 lớp học với số lượng học sinh là 45 cháu. Trước khu nhà tiền chế có sân bê tông khoảng 200 m2 để các em vui chơi, tiếp giáp với sân bê tông là 2 dãy nhà nhà cấp 4C nêu trên. Khoảng cách từ khu nhà tiền chế đến 2 dãy nhà cấp 4C từ 10 -15 mét không đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Trước thực trạng trên, UBND huyện Tuy Phong quyết định Trường Mẫu giáo Phong Phú cơ sở Tuy Tịnh 2 sẽ dừng hoạt động từ 16/9/2020. Đồng thời, đóng cửa toàn bộ cơ sở Tuy Tịnh 2 và lập biển cảnh báo công trình nguy hiểm. 45 em học sinh tại cơ sở Tuy Tịnh 2 sẽ được về học tại cơ sở mới điểm trường Tuy Tịnh từ 21/9/2020.

Được biết Trường Mẫu giáo Phong Phú,  điểm trường Tuy Tịnh do UBND huyện Tuy Phong làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Nam Bình xây dựng trên diện tích 10.000 m2  gồm 3 dãy phòng theo hình chữ U với kinh phí hơn 8 tỷ đồng.

  Dự kiến công trình sẽ bàn giao vào tháng 10/2020. Để đảm bảo việc học diễn ra đúng kế hoạch, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện đang đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện trước 2 phòng học và bàn giao cho Trường Mẫu giáo Phong Phú.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết