Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:56:53 08/04/2021  (Lượt xem:  2112 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Trao 100 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Huyện Tuy Phong vừa tổ chức Lễ trao 100 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, đợt 2 năm học 2020-2021cho 100 học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đến từ các Trường tiểu học và THPT trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Kinh phí trao học bổng trong đợt này được trích từ nguồn quỹ khuyến học của huyện.

 Tại buổi lễ, Ông Huỳnh Quốc Doanh đến từ phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10  em học sinh nghèo có nhà ở xa trường

Được biết, đây là năm thứ 6, huyện Tuy phong tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ khuyến học và trao học bổng “ Tiếp bước cho em đến trường” cấp huyện, qua đó đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng.

Trong đó tiền mặt vào tài khoản 759.891.000 đồng.  Từ nguồn quỹ này, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động huyện đã cấp 980 suất học bổng “ Tiếp bước cho em đến trường”, học bổng khuyến học và gần 1000 em được nhận quà tại 11 xã, thị trấn và 2 trường THPT Hòa Đa và THPT Tuy Phong.

Nhân buổi lễ trao học bổng, ông Dương Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp tục kêu gọi cán bộ, nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục hưởng ứng và tích cực đóng góp, ủng hộ quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” để giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học tiếp tục được đến trường .

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533