Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:54:15 01/06/2020  (Lượt xem:  2560 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Trao 100 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Mới đây, huyện Tuy Phong tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt II, năm học 2019-2020 cho 100 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 95.500.000 đồng từ nguồn Quỹ khuyến học huyện. Theo đó mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho mỗi học sinh Tiểu học và 1.000.000 đồng cho  mỗi học sinh THCS và THPT.

Tại Lễ trao học bổng, ông Dương Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận, tri ân sự đóng góp các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện đã quan tâm ủng hộ Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện, chia sẻ gánh nặng về chi phí học tập và tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh nghèo, hiếu học, vươn lên vượt khó trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời mong muốn với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các em học sinh sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Được biết, năm 2019 huyện Tuy Phong vận động Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” được 1.038.842.000 đồng, đạt 259,71% so với chỉ tiêu tỉnh giao, đạt gấp 2,5 lần so với năm 2018;  đầu năm 2020 huyện tiếp tục vận động được trên 250.000.000 đồng từ cơ quan, đơn vị, các tổ, chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết