Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:54:15 01/06/2020  (Lượt xem:  2903 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Trao 100 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Mới đây, huyện Tuy Phong tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt II, năm học 2019-2020 cho 100 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 95.500.000 đồng từ nguồn Quỹ khuyến học huyện. Theo đó mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho mỗi học sinh Tiểu học và 1.000.000 đồng cho  mỗi học sinh THCS và THPT.

Tại Lễ trao học bổng, ông Dương Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận, tri ân sự đóng góp các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện đã quan tâm ủng hộ Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện, chia sẻ gánh nặng về chi phí học tập và tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh nghèo, hiếu học, vươn lên vượt khó trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời mong muốn với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các em học sinh sẽ luôn cố gắng phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Được biết, năm 2019 huyện Tuy Phong vận động Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” được 1.038.842.000 đồng, đạt 259,71% so với chỉ tiêu tỉnh giao, đạt gấp 2,5 lần so với năm 2018;  đầu năm 2020 huyện tiếp tục vận động được trên 250.000.000 đồng từ cơ quan, đơn vị, các tổ, chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533