Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:26:31 22/01/2021  (Lượt xem:  7492 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Vận động hơn 3,5 tỷ đồng quỹ “tiếp bước cho em đến trường”

 BTO- Hội Khuyến học Tuy Phong vừa tổng kết công tác khuyến học. Theo đó, trong năm qua hội đã củng cố Ban chấp hành hội cơ sở, phối hợp với cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá, nhân rộng các mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập”… Cuối năm bình xét số gia đình, dòng họ hiếu học được công nhận hiếu học đạt tỷ lệ cao.

Phong trào xây dựng quỹ khuyến học của huyện được thực hiện thường xuyên, tạo sự lan tỏa trong xã hội. Trong năm 2020, toàn huyện đã vận động quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” hơn 3,5 tỷ đồng, đạt tỷ lệ hơn 176%; cấp hơn 1.500 suất học bổng với số tiền gần 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ 6.700 học sinh nghèo có điều kiện cắp sách đến trường với số tiền gần 1,7 tỷ đồng…

 Dịp này, Hội cũng đã tặng giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể và trao giấy khen của Hội Khuyến học Tuy Phong cho 5 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học tại cơ sở.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533