Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:58:50 13/02/2020  (Lượt xem:  1879 )
Tùy vào điều kiện mỗi trường sẽ

Tùy vào điều kiện mỗi trường sẽ có kế hoạch học bù phù hợp

 BTO- Tại Bình Thuận, theo dự kiến học sinh sẽ đi học trở lại vào tuần sau. Vấn đề tổ chức học như thế nào để truyền tải hết lượng kiến thức của 2 tuần nghỉ học vừa qua đang được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

PV: Thưa ông, theo ý kiến của Bộ Y tế thì với những địa phương chưa phát hiện người bị nhiễm virus Covid – 19, học sinh có thể đi học lại bình thường. Sở Giáo dục và Đào tạo đã có phương án như thế nào cho việc dạy học thời gian tới, nhất là việc tổ chức cho học sinh học bù chương trình đã nghỉ hay sẽ kéo dài thời gian kết thúc năm học?

Phun thuốc khử khuẩn trường học.

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận:

Trước khi cho học sinh đi học trở lại, ngoài ý kiến của Bộ Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tham vấn ý kiến của Sở Y tế Bình Thuận. Phương án dạy bù, học bù đã có. Tùy vào cơ sở vật chất của từng trường sẽ có kế hoạch học bù phù hợp. Với những trường có cơ sở vật chất tốt hơn thì sẽ tổ chức học bù trong tuần, còn những trường có cơ sở vật chất khó hơn thì có thể cho học bù vào thứ 7, chủ nhật. Với những trường có tổ chức bán trú thì lượng kiến thức của 2 tuần được nghỉ sẽ bổ sung vào những tiết học trong tuần. Đối với các trường chỉ tổ chức dạy 1 buổi thì có thể học bù vào buổi còn lại…

 Nếu việc học bù gặp nhiều khó khăn, Sở Giáo dục và Đào tạo sẵn sàng cho lùi thời gian kết thúc năm học lại so với kế hoạch đã được thông qua. Tuy nhiên đây là các phương án mà Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị phải chờ ý kiến chỉ đạo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì mới quyết định được. Do đó việc tổ chức học bù như thế nào Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham vấn ý kiến của các trường để lựa chọn phương án phù hợp, đảm bảo học sinh không bị áp lực, tiếp thu tốt kiến thức.

PV: Khi học sinh đi học, công tác bảo đảm an toàn, phòng chống virus Covid – 19 sẽ được triển khai như thế nào thưa ông?

Ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận:

Công tác phòng chống virus Covid – 19 tại các trường, điểm trường trên địa bàn toàn tỉnh đã được triển khai đồng bộ từ nhiều ngày qua. Ngay khi có quyết định cho học sinh nghỉ học vào ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị ngành y tế và các địa phương tổ chức phun khử khuẩn tại các trường học. Tính đến thời điểm hiện tại, ngành y tế đã hoàn thành việc xử lý, phun thuốc khử khuẩn môi trường cho tất cả 967 trường, điểm trường trên địa bàn tỉnh. Các trường học đã được phun hóa chất sát khuẩn bề mặt bàn ghế, đồ chơi, cầu thang, dụng cụ học tập.

Ngoài ra, Sở đã ban hành hàng loạt văn bản yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống virus Covid – 19. Hiện tại, Sở Giáo dục đã yêu cầu các trường mua máy đo thân nhiệt để phục vụ việc kiểm tra khi cần thiết. Với những học sinh có biểu hiện ho, sốt các trường phải báo cáo ngay với cơ sở y tế gần nhất để có những biện pháp can thiệp kịp thời. Ngoài ra, Sở còn yêu cầu các trường, điểm trường mua nước rửa tay để học sinh thực hiện việc rửa tay sau mỗi giờ ra chơi. Giáo viên các trường cũng được yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid – 19 gây ra. Đây là loại bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta cần phải giữ bình tĩnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa đã được Bộ Y tế khuyến cáo. Riêng ngành giáo dục sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ở mức cao nhất giúp học sinh an tâm đến trường.

Xin cảm ơn ông.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533