Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:20:21 25/05/2020  (Lượt xem:  3642 )
Tuyên dương 20  thanh niên công

Tuyên dương 20  thanh niên công nhân tiêu biểu

BT- Mới đây, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức “Ngày hội thanh niên công nhân”, tuyên dương thanh niên công nhân tiêu biểu năm 2020 và hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông. Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức; lãnh đạo các công ty trong khu công nghiệp cùng 150 đoàn viên thanh niên công nhân đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Lễ tuyên dương.

Kể từ khi phát động phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã lan tỏa trong thanh niên thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề, vùng miền trong tỉnh; đóng góp tích cực vào quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà và hội nhập quốc tế. Trong thanh niên công nhân, phong trào được cụ thể hóa thành các phong trào thi đua “4 nhất”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề”, “Rèn tay nghề, thi thợ giỏi”. Từ đó đã xuất hiện hàng trăm gương thanh niên công nhân có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập.

Để kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên công nhân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 20 gương tiêu biểu đại diện đoàn viên, thanh niên công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao đời sống vật chất cho thanh niên công nhân, dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng nhà Nhân ái (tổng mức hỗ trợ 50 triệu đồng) và 20 phần quà cho thanh niên công nhân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, tổ chức sân chơi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ với chủ để “Đã uống rượu, bia không lái xe”. 

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Chương trình “Ngày hội thanh niên công nhân” và tuyên dương thanh niên công nhân tiêu biểu năm 2020 diễn ra trong không khí tuổi trẻ tỉnh nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ 14 (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp và khu công nghiệp. Thông qua các hoạt động, tuyên truyền cho thanh niên công nhân hiểu rõ những tác động tích cực của tổ chức Đoàn, Hội; qua đó đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân, làm cơ sở để xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đồng thời, động viên, khen thưởng những thanh niên công nhân, những người thợ trẻ có thành tích trong công tác chuyên môn; từ đó nhân rộng những gương điển hình đến thanh niên công nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

An Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết