Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:36:49 15/05/2019  (Lượt xem:  2176 )
Tuyên dương 40 giáo viên Tổng ph

Tuyên dương 40 giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu

BTO- Tối 14/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức mít tinh, ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5).

Lễ mít tinh kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

300 đại biểu và cán bộ Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểuđã dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.Trước anh linh của Người, em Đỗ Hồng Minh Phúc (Trường THCS Trần Phú)đại diện cho hơn 110.000 đội viên toàn tỉnh báo công lên Bác những thành tích của Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đạt được trong thời gian qua.

Các đội viên dâng hoa viếng Bác.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có 64.000 bạn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 20.000 thiếu nhi được kết nạp vào tổ chức Đội, 3.400 đội viên lớn tuổi được bồi dưỡng, kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của Đội với hơn 360 công trình phần việc măng non, 445 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn;thực hiện các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”.Hoạt động gây quỹ “Vì bạn nghèo” thông qua các hình thức “Nuôi heo đất”, tổ chức văn nghệ, giải việt dã, qua đó giúp đỡ gần 1.500 bạn bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường với 779 phương tiện đến trường, 1.358 bộ quần áo, 19.562 đồ dùng học tập. Đồng thời, triển khai tổ chức tốt phong trào kế hoạch nhỏ, gây quỹ hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường…

Chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Tuyên dương giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đãtuyên dương 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội và 20 đội viên tiêu biểu đã có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Vì đàn em thân yêu, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” trị giá 50 triệu đồng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Luân (lớp 5A Trường TH Thiện Nghiệp 2).

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533