Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:36:49 15/05/2019  (Lượt xem:  1000 )
Tuyên dương 40 giáo viên Tổng ph

Tuyên dương 40 giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu

BTO- Tối 14/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức mít tinh, ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5).

Lễ mít tinh kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

300 đại biểu và cán bộ Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểuđã dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.Trước anh linh của Người, em Đỗ Hồng Minh Phúc (Trường THCS Trần Phú)đại diện cho hơn 110.000 đội viên toàn tỉnh báo công lên Bác những thành tích của Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đạt được trong thời gian qua.

Các đội viên dâng hoa viếng Bác.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có 64.000 bạn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 20.000 thiếu nhi được kết nạp vào tổ chức Đội, 3.400 đội viên lớn tuổi được bồi dưỡng, kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của Đội với hơn 360 công trình phần việc măng non, 445 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn;thực hiện các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”.Hoạt động gây quỹ “Vì bạn nghèo” thông qua các hình thức “Nuôi heo đất”, tổ chức văn nghệ, giải việt dã, qua đó giúp đỡ gần 1.500 bạn bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường với 779 phương tiện đến trường, 1.358 bộ quần áo, 19.562 đồ dùng học tập. Đồng thời, triển khai tổ chức tốt phong trào kế hoạch nhỏ, gây quỹ hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường…

Chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Tuyên dương giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đãtuyên dương 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội và 20 đội viên tiêu biểu đã có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Vì đàn em thân yêu, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” trị giá 50 triệu đồng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Luân (lớp 5A Trường TH Thiện Nghiệp 2).

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533