Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:36:49 15/05/2019  (Lượt xem:  2798 )
Tuyên dương 40 giáo viên Tổng ph

Tuyên dương 40 giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu

BTO- Tối 14/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức mít tinh, ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5).

Lễ mít tinh kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

300 đại biểu và cán bộ Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểuđã dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.Trước anh linh của Người, em Đỗ Hồng Minh Phúc (Trường THCS Trần Phú)đại diện cho hơn 110.000 đội viên toàn tỉnh báo công lên Bác những thành tích của Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đạt được trong thời gian qua.

Các đội viên dâng hoa viếng Bác.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có 64.000 bạn đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, 20.000 thiếu nhi được kết nạp vào tổ chức Đội, 3.400 đội viên lớn tuổi được bồi dưỡng, kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của Đội với hơn 360 công trình phần việc măng non, 445 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn;thực hiện các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”.Hoạt động gây quỹ “Vì bạn nghèo” thông qua các hình thức “Nuôi heo đất”, tổ chức văn nghệ, giải việt dã, qua đó giúp đỡ gần 1.500 bạn bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường với 779 phương tiện đến trường, 1.358 bộ quần áo, 19.562 đồ dùng học tập. Đồng thời, triển khai tổ chức tốt phong trào kế hoạch nhỏ, gây quỹ hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường…

Chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Tuyên dương giáo viên Tổng phụ trách Đội và đội viên tiêu biểu.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đãtuyên dương 20 giáo viên Tổng phụ trách Đội và 20 đội viên tiêu biểu đã có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Vì đàn em thân yêu, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh. Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” trị giá 50 triệu đồng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng bảng công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Luân (lớp 5A Trường TH Thiện Nghiệp 2).

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết