Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:38:49 17/05/2018  (Lượt xem:  10764 )
Tuyên dương

Tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi

BTO- Sáng nay (17/5), tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi năm học 2017 – 2018.

Trao bằng khen của Bộ GD&ĐT

Dịp này, Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen cho 5 học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đạt thành thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2017 – 2018. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 30 thầy, cô giáo đạt giải (nhì, ba, khuyến khích) trong các cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học cấp toàn quốc năm 2016 – 2017; giáo viên dạy giỏi trong Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục Quốc phòng và an ninh cấp THPT toàn quốc lần thứ II, năm 2017; giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện môn võ Vovinam tại giải Vovinam học sinh toàn quốc cúp Nestle Milo lần thứ I, năm 2017. Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 49 học sinh giỏi tiêu biểu. Ngoài ra còn có 169 học sinh (đại diện cho 1.328 học sinh đạt các danh hiệu học sinh giỏi và đạt huy chương trong các kỳ thi, hội thi cấp quốc gia, cấp khu vực và cấp tỉnh) được Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tặng giấy khen.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo nhấn mạnh, những thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong dạy và học năm học 2017 – 2018 thật sự là những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học của dân tộc Việt. Tất cả làm nên một vườn hoa đậm đà hương sắc cho ngành giáo dục tỉnh nhà, phần thưởng này biểu dương tinh thần nỗ lực trong học tập, rèn luyện rất đáng tự hào. Đồng thời, mong muốn quý thầy, cô giáo các em học sinh cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và truyền thống hiếu học để tỉnh nhà ngày càng có nhiều học sinh xuất sắc, học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp khu vực, cấp quốc gia và quốc tế làm rạng danh quê hương.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết