Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:49:25 09/07/2019  (Lượt xem:  3352 )

Tuyển sinh 4.359 chỉ tiêu vào lớp 1

BTO-  UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020 trên địa bàn TP. Phan Thiết. Đây là kỳ tuyển sinh được nhiều phụ huynh, dư luận quan tâm.

Năm học 2019 – 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 toàn TP. Phan Thiết là 4.359/129 lớp. Thành phố Phan Thiết có 31 trường tiểu học, trong đó có 16 trường tổ chức bán trú. Trước nhu cầu của phụ huynh cho con theo học lớp bán trú ngày càng cao nhưng chỉ tiêu phân bổ cho các trường có giới hạn. Vì vậy, vừa để đạt mục tiêu huy động 100% trẻ 6 tuổi (sinh năm 2013) vào học lớp 1 năm học 2019 - 2020. Đồng thời, thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 1 đảm bảo trung thực, công bằng và khách quan, đúng theo tiêu chuẩn kế hoạch đề ra. Những năm gần đây, công tác tuyển sinh lớp 1 được UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình.

Năm nay, tiêu chuẩn xét tuyển sinh lớp 1 bán trú cũng được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn theo thứ tự ưu tiên: Đó là phải có giấy khai sinh và hộ khẩu tại địa phương hoặc có hộ khẩu tại địa phương từ 3 năm trở lên (theo đúng địa bàn tuyển sinh). Thứ 2, học sinh là người khuyết tật; học sinh mồ côi. Thứ 3, học sinh thuộc diện gia đình có công cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi, người có công với cách mạng. Thứ 4, mới chuyển hộ khẩu đến địa phương do xây nhà hoặc mua nhà ở mà đã là hộ gia đình độc lập (có sở hữu nhà ở; Hộ khẩu gồm cha, mẹ và con). Thứ 5, học sinh có cả cha lẫn mẹ là cán bộ, công chức, viên chức hoặc lực lượng vũ trang. Thứ 6, học sinh có cha hoặc mẹ là cán bộ, công chức, viên chức hoặc lực lượng vũ trang. Thứ 7, mới chuyển hộ khẩu về địa phương nhưng không thuộc tiêu chuẩn 4. Trường hợp khác (nếu còn chỉ tiêu).

UBND TP. Phan Thiết lưu ý, đối với những trường hợp tạm trú có nhu cầu học bán trú: trẻ tạm trú có hộ khẩu trong thành phố đăng ký địa bàn tuyển sinh theo địa chỉ sổ hộ khẩu. Trẻ tạm trú có hộ khẩu ngoài thành phố đăng ký địa bàn tuyển sinh theo địa chỉ sổ tạm trú. Các Trường tiểu học có tổ chức bán trú tổng hợp và gửi danh sách kèm theo hồ sơ đối với trẻ tạm trú về Phòng Giáo dục Phan Thiết; giao Phòng Giáo dục Phan Thiết có trách nhiệm xem xét, giải quyết đối với những trường hợp này.

Trường tiểu học Bắc Phan Thiết tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm học 2018 – 2019.

Theo đó, từ ngày 9 - 15/7/2019, ở thành phố và phường, xã thông báo trên các phương tiện thông tin vế kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP. Phan Thiết. Thông báo để phụ huynh học sinh rõ về địa bàn tuyển sinh của trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày có bán trú, trường dạy 1 buổi/ngày để phụ huynh học sinh đăng ký theo nguyện vọng. Tổ chức phát và nhận đơn đăng ký học lớp 1 năm học 2019-2020 trước ngày 15/7/2019. Ngày 16 - 22/7, UBND các phường, xã tổng hợp đơn đăng ký học lớp 1 và lập danh sách chậm nhất đến 15 giờ 30 phút, ngày 22/7/2019, các phường, xã phải gửi danh sách chính thức về cho các trường.  Đối với các trường bán trú, từ ngày 23 - 25/7, các trường tổ chức nhận hồ sơ học sinh vào học trường mình theo danh sách đã được UBND các phường, xã gửi đến. Nhà trường thông báo cho cha mẹ học sinh đã có tên trong danh sách do UBND các phường, xã ký đến nộp hồ sơ trong 3 ngày, từ 23 - 25/7.

Ngày 26 và 27/7, các Trường tiểu học trong TP.Phan Thiết tổ chức xét tuyển. Trong quá trình xét tuyển, các trường có tổ chức bán trú phải đảm bảo các tiêu chí xét tuyển và thực hiện theo đúng thứ tự ưu tiên. Ngày 28/7, các trường niêm yết danh sách học sinh được tuyển vào học ở trường. Đối với các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu thì tiếp tục tuyển sinh cho đến ngày tựu trường.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533