Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:49:25 09/07/2019  (Lượt xem:  2854 )

Tuyển sinh 4.359 chỉ tiêu vào lớp 1

BTO-  UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 – 2020 trên địa bàn TP. Phan Thiết. Đây là kỳ tuyển sinh được nhiều phụ huynh, dư luận quan tâm.

Năm học 2019 – 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 toàn TP. Phan Thiết là 4.359/129 lớp. Thành phố Phan Thiết có 31 trường tiểu học, trong đó có 16 trường tổ chức bán trú. Trước nhu cầu của phụ huynh cho con theo học lớp bán trú ngày càng cao nhưng chỉ tiêu phân bổ cho các trường có giới hạn. Vì vậy, vừa để đạt mục tiêu huy động 100% trẻ 6 tuổi (sinh năm 2013) vào học lớp 1 năm học 2019 - 2020. Đồng thời, thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 1 đảm bảo trung thực, công bằng và khách quan, đúng theo tiêu chuẩn kế hoạch đề ra. Những năm gần đây, công tác tuyển sinh lớp 1 được UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình.

Năm nay, tiêu chuẩn xét tuyển sinh lớp 1 bán trú cũng được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn theo thứ tự ưu tiên: Đó là phải có giấy khai sinh và hộ khẩu tại địa phương hoặc có hộ khẩu tại địa phương từ 3 năm trở lên (theo đúng địa bàn tuyển sinh). Thứ 2, học sinh là người khuyết tật; học sinh mồ côi. Thứ 3, học sinh thuộc diện gia đình có công cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi, người có công với cách mạng. Thứ 4, mới chuyển hộ khẩu đến địa phương do xây nhà hoặc mua nhà ở mà đã là hộ gia đình độc lập (có sở hữu nhà ở; Hộ khẩu gồm cha, mẹ và con). Thứ 5, học sinh có cả cha lẫn mẹ là cán bộ, công chức, viên chức hoặc lực lượng vũ trang. Thứ 6, học sinh có cha hoặc mẹ là cán bộ, công chức, viên chức hoặc lực lượng vũ trang. Thứ 7, mới chuyển hộ khẩu về địa phương nhưng không thuộc tiêu chuẩn 4. Trường hợp khác (nếu còn chỉ tiêu).

UBND TP. Phan Thiết lưu ý, đối với những trường hợp tạm trú có nhu cầu học bán trú: trẻ tạm trú có hộ khẩu trong thành phố đăng ký địa bàn tuyển sinh theo địa chỉ sổ hộ khẩu. Trẻ tạm trú có hộ khẩu ngoài thành phố đăng ký địa bàn tuyển sinh theo địa chỉ sổ tạm trú. Các Trường tiểu học có tổ chức bán trú tổng hợp và gửi danh sách kèm theo hồ sơ đối với trẻ tạm trú về Phòng Giáo dục Phan Thiết; giao Phòng Giáo dục Phan Thiết có trách nhiệm xem xét, giải quyết đối với những trường hợp này.

Trường tiểu học Bắc Phan Thiết tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 1 năm học 2018 – 2019.

Theo đó, từ ngày 9 - 15/7/2019, ở thành phố và phường, xã thông báo trên các phương tiện thông tin vế kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn TP. Phan Thiết. Thông báo để phụ huynh học sinh rõ về địa bàn tuyển sinh của trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày có bán trú, trường dạy 1 buổi/ngày để phụ huynh học sinh đăng ký theo nguyện vọng. Tổ chức phát và nhận đơn đăng ký học lớp 1 năm học 2019-2020 trước ngày 15/7/2019. Ngày 16 - 22/7, UBND các phường, xã tổng hợp đơn đăng ký học lớp 1 và lập danh sách chậm nhất đến 15 giờ 30 phút, ngày 22/7/2019, các phường, xã phải gửi danh sách chính thức về cho các trường.  Đối với các trường bán trú, từ ngày 23 - 25/7, các trường tổ chức nhận hồ sơ học sinh vào học trường mình theo danh sách đã được UBND các phường, xã gửi đến. Nhà trường thông báo cho cha mẹ học sinh đã có tên trong danh sách do UBND các phường, xã ký đến nộp hồ sơ trong 3 ngày, từ 23 - 25/7.

Ngày 26 và 27/7, các Trường tiểu học trong TP.Phan Thiết tổ chức xét tuyển. Trong quá trình xét tuyển, các trường có tổ chức bán trú phải đảm bảo các tiêu chí xét tuyển và thực hiện theo đúng thứ tự ưu tiên. Ngày 28/7, các trường niêm yết danh sách học sinh được tuyển vào học ở trường. Đối với các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu thì tiếp tục tuyển sinh cho đến ngày tựu trường.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533