Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:17:14 26/09/2018  (Lượt xem:  2231 )
Tuyên truyền

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT cho học sinh, sinh viên

BTO- Sáng nay (26/9), Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYTcho250 học sinh, sinh viên (HSSV)của trường.

Cán bộ BHXH tỉnh đã truyền đạt những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên: mức đóng, hỗ trợ mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia BHYT học sinh, sinh viên; thủ tục khi đi khám chữa bệnh BHYT. Đồng thời, nhấn mạnh việc thực hiện BHYT không chỉ là quyền lợi và trách nhiệm công dân của mỗi HSSVcòn là giải pháp tối ưu để giúp HSSV, các bậc phụ huynh kiểm soát được các rủi ro trước chi phí khám chữa bệnh, nhất là khi giá dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng theo hướng tính đúng, tính đủ như hiện nay.

Ngoài ra, đại diện BHXH tỉnh đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của HSSV khi tham gia BHYT. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các em và phụ huynh về việc mua BHYT, từ đó hoàn thành mục tiêu phấn đấu có 100% HSSV  của trường tham gia BHYT.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết