Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:17:14 26/09/2018  (Lượt xem:  2052 )
Tuyên truyền

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT cho học sinh, sinh viên

BTO- Sáng nay (26/9), Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYTcho250 học sinh, sinh viên (HSSV)của trường.

Cán bộ BHXH tỉnh đã truyền đạt những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên: mức đóng, hỗ trợ mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia BHYT học sinh, sinh viên; thủ tục khi đi khám chữa bệnh BHYT. Đồng thời, nhấn mạnh việc thực hiện BHYT không chỉ là quyền lợi và trách nhiệm công dân của mỗi HSSVcòn là giải pháp tối ưu để giúp HSSV, các bậc phụ huynh kiểm soát được các rủi ro trước chi phí khám chữa bệnh, nhất là khi giá dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng theo hướng tính đúng, tính đủ như hiện nay.

Ngoài ra, đại diện BHXH tỉnh đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của HSSV khi tham gia BHYT. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các em và phụ huynh về việc mua BHYT, từ đó hoàn thành mục tiêu phấn đấu có 100% HSSV  của trường tham gia BHYT.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533