Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:17:14 26/09/2018  (Lượt xem:  2372 )
Tuyên truyền

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT cho học sinh, sinh viên

BTO- Sáng nay (26/9), Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYTcho250 học sinh, sinh viên (HSSV)của trường.

Cán bộ BHXH tỉnh đã truyền đạt những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên: mức đóng, hỗ trợ mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia BHYT học sinh, sinh viên; thủ tục khi đi khám chữa bệnh BHYT. Đồng thời, nhấn mạnh việc thực hiện BHYT không chỉ là quyền lợi và trách nhiệm công dân của mỗi HSSVcòn là giải pháp tối ưu để giúp HSSV, các bậc phụ huynh kiểm soát được các rủi ro trước chi phí khám chữa bệnh, nhất là khi giá dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng theo hướng tính đúng, tính đủ như hiện nay.

Ngoài ra, đại diện BHXH tỉnh đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của HSSV khi tham gia BHYT. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các em và phụ huynh về việc mua BHYT, từ đó hoàn thành mục tiêu phấn đấu có 100% HSSV  của trường tham gia BHYT.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533