Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:52:04 26/06/2019  (Lượt xem:  1570 )
Vẫn miệt mài ôn luyện cho những

Vẫn miệt mài ôn luyện cho những môn thi còn lại

BTO- Hôm qua (25/6), sau khi hoàn thành 2 môn thi ngữ văn và toán của ngày thi đầu tiên, các thí sinh trường Dân tộc Nội trú tỉnh như đã trút bỏ được một phần áp lực. Nhìn chung các em rất phấn khởi, vui vẻ vì đã làm bài tốt. Rời khỏi phòng thi trở về ký túc xá của trường trong tâm trạng nhẹ nhàng, tranh thủ những phút nghỉ ngơi ít ỏi, các thí sinh tiếp tục hệ thống lại kiến thức cho những môn thi còn lại là ngoại ngữ và tổ hợp KHTN, KHXH.

Trên những chiếc ghế đá ở khuôn viên trường, trong phòng ký túc xá, nhìn đâu cũng thấy bóng dáng các em cầm trên tay sách vở chăm chú ôn luyện. Cạnh đó, nhiều bạn đã họp lại từng nhóm, cùng nhau thảo luận hay chỉ cho nhau cách hệ thống lại kiến thức hiệu quả nhất càng tạo thêm không khí ôn luyện sôi nổi.

Em B’Đam Thiên chia sẻ: “Sau khi hoàn thành xong 2 môn thi văn và toán em cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Em chọn tổ hợp KHXH gồm 3 môn sử, địa, giáo dục công dân vừa xét tốt nghiệp vừa xét đại học nên em vẫn tiếp tục ôn lại kiến thức cho đến ngày thi. Em nghĩ mình học không được giỏi lắm nhưng nếu kiên trì ôn luyện thì sẽ làm bài tốt”. 

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đang hệ thống lại kiến thức cho những môn thi còn lại.

Còn em Thông Thị Quỳnh Như cũng đang nỗ lực ôn lại kiến thức bày tỏ: “Em chọn thi vào trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và ước mơ trở thành một giáo viên nên sẽ cố gắng hết sức những môn thi còn lại để có kết quả tốt”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh có 192 dự thi. Trong đó, có 19 em đăng kí tổ hợp KHTN và 173 em đăng ký dựtổ hợp KHXH. Cô Lưu Thị Mỹ Dung - Phó Hiệu trưởng trường cho biết: “Nhìn chung sức học của các em ở trường không bằng học sinh các trường khác. Vì vậy, thời gian qua nhà trường đã chú trọng công tác ôn tập cho các em. Ngoài ôn tập trong chương trình, trong những ngày thi này nhà trường cũng rất quan tâm nhắc nhở các em hệ thống lại kiến thức và theo sát động viên hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất cho các em”.

Khép lại 12 năm đèn sách, trong đó có 3 năm chịu cảnh xa nhà để theo đuổi con chữ tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Những học sinh dân tộc thiểu số nơi đây đang nỗ lực hết mình cho những môn thi cuối cùng để có thể chạm tay tới cổng trường cao đẳng, đại học mà mình đã ấp ủ bao lâu nay.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533