Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:52:04 26/06/2019  (Lượt xem:  1756 )
Vẫn miệt mài ôn luyện cho những

Vẫn miệt mài ôn luyện cho những môn thi còn lại

BTO- Hôm qua (25/6), sau khi hoàn thành 2 môn thi ngữ văn và toán của ngày thi đầu tiên, các thí sinh trường Dân tộc Nội trú tỉnh như đã trút bỏ được một phần áp lực. Nhìn chung các em rất phấn khởi, vui vẻ vì đã làm bài tốt. Rời khỏi phòng thi trở về ký túc xá của trường trong tâm trạng nhẹ nhàng, tranh thủ những phút nghỉ ngơi ít ỏi, các thí sinh tiếp tục hệ thống lại kiến thức cho những môn thi còn lại là ngoại ngữ và tổ hợp KHTN, KHXH.

Trên những chiếc ghế đá ở khuôn viên trường, trong phòng ký túc xá, nhìn đâu cũng thấy bóng dáng các em cầm trên tay sách vở chăm chú ôn luyện. Cạnh đó, nhiều bạn đã họp lại từng nhóm, cùng nhau thảo luận hay chỉ cho nhau cách hệ thống lại kiến thức hiệu quả nhất càng tạo thêm không khí ôn luyện sôi nổi.

Em B’Đam Thiên chia sẻ: “Sau khi hoàn thành xong 2 môn thi văn và toán em cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Em chọn tổ hợp KHXH gồm 3 môn sử, địa, giáo dục công dân vừa xét tốt nghiệp vừa xét đại học nên em vẫn tiếp tục ôn lại kiến thức cho đến ngày thi. Em nghĩ mình học không được giỏi lắm nhưng nếu kiên trì ôn luyện thì sẽ làm bài tốt”. 

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đang hệ thống lại kiến thức cho những môn thi còn lại.

Còn em Thông Thị Quỳnh Như cũng đang nỗ lực ôn lại kiến thức bày tỏ: “Em chọn thi vào trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và ước mơ trở thành một giáo viên nên sẽ cố gắng hết sức những môn thi còn lại để có kết quả tốt”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh có 192 dự thi. Trong đó, có 19 em đăng kí tổ hợp KHTN và 173 em đăng ký dựtổ hợp KHXH. Cô Lưu Thị Mỹ Dung - Phó Hiệu trưởng trường cho biết: “Nhìn chung sức học của các em ở trường không bằng học sinh các trường khác. Vì vậy, thời gian qua nhà trường đã chú trọng công tác ôn tập cho các em. Ngoài ôn tập trong chương trình, trong những ngày thi này nhà trường cũng rất quan tâm nhắc nhở các em hệ thống lại kiến thức và theo sát động viên hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất cho các em”.

Khép lại 12 năm đèn sách, trong đó có 3 năm chịu cảnh xa nhà để theo đuổi con chữ tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Những học sinh dân tộc thiểu số nơi đây đang nỗ lực hết mình cho những môn thi cuối cùng để có thể chạm tay tới cổng trường cao đẳng, đại học mà mình đã ấp ủ bao lâu nay.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết