Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:52:04 26/06/2019  (Lượt xem:  1617 )
Vẫn miệt mài ôn luyện cho những

Vẫn miệt mài ôn luyện cho những môn thi còn lại

BTO- Hôm qua (25/6), sau khi hoàn thành 2 môn thi ngữ văn và toán của ngày thi đầu tiên, các thí sinh trường Dân tộc Nội trú tỉnh như đã trút bỏ được một phần áp lực. Nhìn chung các em rất phấn khởi, vui vẻ vì đã làm bài tốt. Rời khỏi phòng thi trở về ký túc xá của trường trong tâm trạng nhẹ nhàng, tranh thủ những phút nghỉ ngơi ít ỏi, các thí sinh tiếp tục hệ thống lại kiến thức cho những môn thi còn lại là ngoại ngữ và tổ hợp KHTN, KHXH.

Trên những chiếc ghế đá ở khuôn viên trường, trong phòng ký túc xá, nhìn đâu cũng thấy bóng dáng các em cầm trên tay sách vở chăm chú ôn luyện. Cạnh đó, nhiều bạn đã họp lại từng nhóm, cùng nhau thảo luận hay chỉ cho nhau cách hệ thống lại kiến thức hiệu quả nhất càng tạo thêm không khí ôn luyện sôi nổi.

Em B’Đam Thiên chia sẻ: “Sau khi hoàn thành xong 2 môn thi văn và toán em cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Em chọn tổ hợp KHXH gồm 3 môn sử, địa, giáo dục công dân vừa xét tốt nghiệp vừa xét đại học nên em vẫn tiếp tục ôn lại kiến thức cho đến ngày thi. Em nghĩ mình học không được giỏi lắm nhưng nếu kiên trì ôn luyện thì sẽ làm bài tốt”. 

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh đang hệ thống lại kiến thức cho những môn thi còn lại.

Còn em Thông Thị Quỳnh Như cũng đang nỗ lực ôn lại kiến thức bày tỏ: “Em chọn thi vào trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và ước mơ trở thành một giáo viên nên sẽ cố gắng hết sức những môn thi còn lại để có kết quả tốt”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh có 192 dự thi. Trong đó, có 19 em đăng kí tổ hợp KHTN và 173 em đăng ký dựtổ hợp KHXH. Cô Lưu Thị Mỹ Dung - Phó Hiệu trưởng trường cho biết: “Nhìn chung sức học của các em ở trường không bằng học sinh các trường khác. Vì vậy, thời gian qua nhà trường đã chú trọng công tác ôn tập cho các em. Ngoài ôn tập trong chương trình, trong những ngày thi này nhà trường cũng rất quan tâm nhắc nhở các em hệ thống lại kiến thức và theo sát động viên hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất cho các em”.

Khép lại 12 năm đèn sách, trong đó có 3 năm chịu cảnh xa nhà để theo đuổi con chữ tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Những học sinh dân tộc thiểu số nơi đây đang nỗ lực hết mình cho những môn thi cuối cùng để có thể chạm tay tới cổng trường cao đẳng, đại học mà mình đã ấp ủ bao lâu nay.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533