Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:00:08 08/07/2019  (Lượt xem:  1707 )
Vì một thành phố du lịch xanh

Vì một thành phố du lịch xanh

BTO- Sáng ngày 7/7/2019 tại bãi biển đá Ông Địa – Mũi Né, hơn 30 tình nguyện viên phối hợp với các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã tổ chức thu gom rác thải, làm sạch bờ biển.

Mũi Né được biết đến là thiên đường nghỉ dưỡng và du lịch biển, tuy nhiên vào mùa mưa cùng với ảnh hưởng của bão nên rác từ khơi xa tấp vào bờ biển. Cùng với đó hiện tại đang là mùa cao điểm du lịch trong năm, lượng khách du lịch đến với Mũi Né tăng nhanh.

Bờ biển bãi đá Ông Địa - Mũi Né trước buổi nhặt rác

Anh Lê Văn Tùng - Gíam đốc Công ty lữ hành Tourleva là một thành viên thường xuyên tham gia các chương trình nhặt rác tại bãi biển, chia sẻ: “Đối với một người làm du lịch như tôi, nhận thấy rằng môi trường biển bị ô nhiễm khá nhiều do rác thải, một phần cũng do khách du lịch đến với Mũi Né khá đông, kèm với đó là rác thải. Sau vài lần chúng tôi tổ chức nhặt rác thì bãi biển đã được sạch hơn.”

Anh Lê Văn Tùng trong buổi nhặt rác.

  

Các chiến sĩ biên phòng cùng các tình nguyện viên nhặt rác

Trong buổi nhặt rác tại bãi biển còn có sự tham gia của các chiến sĩ biên phòng.

Anh Nguyễn Hoàng Mỹ hiện là cán bộ biên phòng đang công tác tại đồn Biên Phòng Thanh Hải – thành phố Phan Thiết, cho biết “Đây là lần đầu anh tham gia vào chương trình nhặt rác tại bãi biển Mũi Né. Thông qua chương trình anh mong muốn những người sinh sống tại địa phương cũng như khách du lịch nhớ giữ gìn vệ sinh chung, nhặt rác và vứt rác đúng nơi quy định”.

Anh Nguyễn Hoàng Mỹ nhắn nhủ đến những người dân địa phương và khách du lịch cùng chung tay bảo vệ môi trường biển.

Cậu bé Bảo sinh sống tại bãi đá Ông Địa - Mũi Né tham gia cùng mọi người trong suốt buổi nhặt rác. Em mong muốn rằng mọi người đến đây đừng vứt rác bừa bãi mà hãy bỏ rác vào thùng.

Mr.Tijmen Sissing (Founder của tổ chức Trashpacker) là người khởi nguồn của chương trình chia sẻ các hình ảnh trước - sau khi dọn rác. Anh nói rằng: “Trên biển ở Mũi Né, hàng ngày tôi thấy có nhiều nhóm nhặt rác nhưng rất lẻ tẻ, tại sao các bạn không hợp sức để cùng nhau dọn rác và kêu gọi những người khác cùng tham gia”.

 Địa điểm tập kết rác và thông điệp trao đi của các tình nguyện viên

  Hơn 50 bao rác được các tình nguyện viên nhặt và gom về để đưa đến điểm xử lý rác thải. Kết thúc buổi nhặt rác, mọi người đều nở nụ cười, hy vọng về một bãi biển sạch, không có rác thải.

Thùy Quyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533