Kinh tế Cập nhật lúc 14:20:32 22/10/2019  (Lượt xem:  2848 )
17 dự án được chấp thuận đầu tư

17 dự án được chấp thuận đầu tư ngoài khu - cụm công nghiệp

BT- Theo Sở Công Thương, đến tháng 10/2019, trên địa bàn Bình Thuận có 17 dự án được chấp thuận đầu tư ngoài khu - cụm công nghiệp với tổng vốn đăng ký gần 500 tỷ đồng. Thời gian qua, các dự án sản xuất công nghiệp có quy mô lớn bên ngoài khu - cụm công nghiệp cũng được nhà đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Trong đó, Nhà máy Dây khóa kéo KaoShing đã hoàn thành lắp ráp máy móc, thiết bị xưởng thứ nhất và đang triển khai lắp ráp máy móc cho xưởng thứ hai, dự kiến đưa vào hoạt động ngay trong năm 2019. Đối với Nhà máy Nghiền bột Zircon siêu mịn Sông Bình đã đưa vào hoạt động 2 dây chuyền công suất 20.000 tấn/năm, còn lại 1 dây chuyền cũng được tiếp tục đầu tư với thời gian dự kiến lắp đặt máy móc vào quý I/2020. Trong khi đó, Nhà máy May Nhà Bè - Đức Linh giai đoạn II hiện đang được xúc tiến hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục đầu tư…

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết