Kinh tế Cập nhật lúc 16:39:29 14/09/2018  (Lượt xem:  723 )
38 tàu giã cào bay bị xử phạt

38 tàu giã cào bay bị xử phạt

BTO- Đến giữa tháng 9 năm nay, các lực lượng chức năng của tỉnh đã xử phạt 38 trường hợp tàu giã cào bay trong và ngoài tỉnh vi phạm đánh bắt. Trong đó có 8 tàu của Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, còn lại tàu của Tuy Phong, Phan Thiết, La Gi.

Đôi tàu giã cào bay Kiên Giang neo đậu vùng biển Phan Thiết

Cụ thể có 24 vụ tàu giã cào bay hành nghề trong thời gian cấm khai thác và sai tuyến quy định , hành nghề giã cào đáy sai vùng khai thác (14 vụ). Theo đó, đối với các tàu giã cào bay ngoài tỉnh, ngoài việc xử phạt tại chỗ, Chi cục Thủy sản tỉnh còn gửi thông báo đến cơ quan quản lý nghề cá tại địa phương nơi tàu đăng ký, yêu cầu phối hợp xử lý và có biện pháp quản lý, giáo dục. Đối với tàu giã cào bay trong tỉnh, ngoài xử phạt theo quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách hưởng chính sách hỗ trợ theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ.

Các lực lượng chức năng đang tăng cường phối hợp triển khai các giải pháp ngăn chặn, xử lý tàu giã cào bay hoạt động trái phép trên vùng biển của tỉnh; đặc biệt tập trung ngăn chặn, xử lý kiên quyết tàu giã cào ngoài tỉnh hoạt động trong vùng bờ, vùng lộng.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết