Kinh tế Cập nhật lúc 11:06:02 08/08/2020  (Lượt xem:  2272 )
Ảnh hưởng dịch Covid - 19

Ảnh hưởng dịch Covid - 19, giá keo xuống thấp

BTO - Nhiều tháng trở lại đây, giá gỗ keo lá tràm vào mùa thu hoạch trên địa bàn Hàm Tân giảm mạnh chỉ còn 50 - 60 triệu đồng/ha, so với trước đây 80 - 90 triệu đồng/ha. Nguyên nhân giá xuống thấp, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid- 19, doanh nghiệp xuất khẩu gỗ keo sang thị trường Trung Quốc ngưng trệ; các nhà máy, xưởng chế biến keo trong và ngoài tỉnh thu mua hạn chế, nhu cầu rất thấp trong khi nguồn cung nhiều.
Người trồng cho biết, chi phí mỗi ha trồng keo từ mua giống, thuê công làm cỏ, bón phân, tỉa cành, thu hoạch… khoảng 35 triệu đồng/ha; bán với giá thấp như trên người trồng chẳng còn lãi được bao nhiêu sau thời gian 4 năm đầu tư trồng 1 ha keo. Tính ra nguồn thu quá thấp so trồng các loại hoa màu khác trong mùa mưa hàng năm. Khá nhiều gia đình ở Hàm Tân do kinh tế đang khó khăn (thất thu mùa điều, nông sản giá thấp) đành bán những vườn keo với giá xuống thấp để trang trải cuộc sống. Một số bà con nông dân vay ngân hàng đầu tư trồng nhiều diện tích keo đang kiến nghị các ngân hàng trên địa bàn gia hạn thời gian cho vay để vượt qua khó khăn trong mùa Covid- 19.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết