Kinh tế Cập nhật lúc 10:00:57 08/08/2020  (Lượt xem:  2132 )
Ảnh hưởng dịch Covid - 19

Ảnh hưởng dịch Covid - 19:

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

BTO - Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid - 19.
Bởi theo báo cáo mới đây của Sở Kế hoạch - Đầu tư, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì cuộc sống người dân đi vào ổn định, hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp cũng dần trở lại bình thường. Và đây được coi là thời cơ vàng cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đón đầu cơ hội khi thị trường thế giới hồi phục…

Hội nghị Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp được tổ chức để lắng nghe và giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp.


Thế nhưng hiện nay, hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trong nhóm ngành chế biến, chế tạo dù đang ổn định trở lại nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Nhất là về nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất và thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… do các quốc gia này bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid - 19. Trong đó ngành hàng bị ảnh hưởng nhiều nhất về thị trường xuất khẩu và tiêu thụ sản phẩm là giày da, may mặc, chế biến hải sản. Vì vậy, Sở Kế hoạch - Đầu tư đề nghị UBND tỉnh có công văn chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm túc một số nội dung liên quan, nhằm hỗ trợ cho đối tượng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Được biết từ đầu năm 2020 đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp nhận và phối hợp các sở ngành, địa phương giải quyết 84 kiến nghị của nhiều hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn Bình Thuận. Các kiến nghị chủ yếu phản ánh những khó khăn, vướng mắc hiện nay về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính ở một số lĩnh vực: Đăng ký kinh doanh, chấp thuận đầu tư, thuế, hải quan, quản lý thị trường, xây dựng, đất đai, môi trường, tín dụng…
Theo đó đã có 52 kiến nghị được giải quyết trước Hội nghị “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp nghe báo cáo tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh do Covid-19” (diễn ra trong tháng 6/2020). Sau hội nghị này, Sở Kế hoạch - Đầu tư cũng tiếp tục tổng hợp và phối hợp giải quyết 32 kiến nghị còn lại.
Để báo cáo kết quả thực hiện các chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid -19 đạt chất lượng cao, lãnh đạo tỉnh cũng đồng ý cho phép các sở ngành, địa phương hàng quý báo cáo kết quả triển khai gửi về Sở Kế hoạch - Đầu tư, qua đó phục vụ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Q.TÍN
 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết