Kinh tế Cập nhật lúc 10:19:39 12/12/2019  (Lượt xem:  3926 )
Bàn giao dây chuyền rửa trái tha

Bàn giao dây chuyền rửa trái thanh long

BTO- Chiều 11/12, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Trung tâm các Chương trình Kinh tế – xã hội Việt Nam thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao dây chuyền rửa trái thanh long cho Hợp tác xã Ninh Thuận 9 tại xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc). Đây là HTX thực hiện mô hình sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị góp phần đưa xã Hàm Chính đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Dây chuyền rửa trái thanh long thiết kế khá hiện đại, tổng giá trị 320 triệu đồng gồm: bồn ngâm sục rửa sơ bộ, hệ thống phun sương đa chiều, hệ thống quạt lồng sốc,… giúp rửa sạch trái thanh long. Công suất của máy có thể rửa 50 tấn thanh long/ngày, tiết giảm lượng lớn nhân công lao động cho Hợp tác xã.Với việc hỗ trợ ý nghĩa, kịp thời này của Liên minh hợp tác xã tỉnh giúp HTX Ninh Thuận 9 tăng năng suất sản xuất, đủ điều kiện yêu cầu để thực hiện mô hình liên kết chuỗi giá trị. Từ đó tăng diện tích, mở rộng thị trường tạo đầu ra ổn định cho trái thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn sạch.

Vận hành thử máy và ký bàn giao nhận máy.

 

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533