Kinh tế Cập nhật lúc 10:19:39 12/12/2019  (Lượt xem:  3563 )
Bàn giao dây chuyền rửa trái tha

Bàn giao dây chuyền rửa trái thanh long

BTO- Chiều 11/12, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Trung tâm các Chương trình Kinh tế – xã hội Việt Nam thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao dây chuyền rửa trái thanh long cho Hợp tác xã Ninh Thuận 9 tại xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc). Đây là HTX thực hiện mô hình sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị góp phần đưa xã Hàm Chính đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Dây chuyền rửa trái thanh long thiết kế khá hiện đại, tổng giá trị 320 triệu đồng gồm: bồn ngâm sục rửa sơ bộ, hệ thống phun sương đa chiều, hệ thống quạt lồng sốc,… giúp rửa sạch trái thanh long. Công suất của máy có thể rửa 50 tấn thanh long/ngày, tiết giảm lượng lớn nhân công lao động cho Hợp tác xã.Với việc hỗ trợ ý nghĩa, kịp thời này của Liên minh hợp tác xã tỉnh giúp HTX Ninh Thuận 9 tăng năng suất sản xuất, đủ điều kiện yêu cầu để thực hiện mô hình liên kết chuỗi giá trị. Từ đó tăng diện tích, mở rộng thị trường tạo đầu ra ổn định cho trái thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn sạch.

Vận hành thử máy và ký bàn giao nhận máy.

 

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533