Kinh tế Cập nhật lúc 15:57:50 09/05/2018  (Lượt xem:  6869 )
Bàn giao tàu vỏ thép 21 tỷ đồng

Bàn giao tàu vỏ thép 21 tỷ đồng cho ngư dân xã Hòa Phú

BTO- Chiều ngày 8/5, Công ty Cổ phần đóng tàu An Phú phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phan Rí Cửa tổ chức bàn giao tàu cá vỏ thép BTh 97198 TS cho ngư dân Nguyễn Hữu Toại, trú thôn Phú Tân, xã Hòa Phú. Đây là chiếc tàu cá đầu tiên của ngư dân huyện Tuy Phong được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu cá BTh 97198 TS của ngư dân Nguyễn Hữu Toại có chiều dài 27.8m, rộng 7.4 m, chiều cao mạn 3.6 m, tải trọng 150 tấn, được trang bị có tốc độ 11-13 hải lý/ giờ, công suất 823 mã lực với tổng kinh phí đầu tư 21 tỷ đồng. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phan Rí Cửa tài trợ vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ về hỗ trợ giúp đỡ ngư dân hiện đại hóa phương tiện tàu khai thác thủy hải sản vươn khơi bám biển. Tàu được Công ty Cổ phần đóng tàu An Phú thi công đóng mới.

Trên chiếc tàu cá được đóng mới, ngư dân Nguyễn Hữu Toại vui mừng chia sẻ: “Đã từng làm nghề biển 15 năm nhưng trước đây do tàu vỏ gỗ không bám biển dài ngày được. Từ khi nghị định 67 ra đời, gia đình vay Ngân hàng 19,5 tỷ đóng tàu vỏ thép để vươn khơi đánh bắt xa bờ”. 

Đây là tàu đánh cá vỏ thép thiết kế hành nghề lưới chụp, được trang bị đầy đủ các thiết bị hàng hải hiện đại như máy dò ngang, máy dò đứng, ra đa, định vị… và thuyền trưởng cũng đã được tập huấn kỹ thuật sử dụng tàu.

Tàu có khả năng hoạt động trên biển với cấp sóng cấp 7, cấp 8. Tàu hoàn thành sau gần 8 tháng thi công.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533