Kinh tế Cập nhật lúc 15:57:50 09/05/2018  (Lượt xem:  7891 )
Bàn giao tàu vỏ thép 21 tỷ đồng

Bàn giao tàu vỏ thép 21 tỷ đồng cho ngư dân xã Hòa Phú

BTO- Chiều ngày 8/5, Công ty Cổ phần đóng tàu An Phú phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phan Rí Cửa tổ chức bàn giao tàu cá vỏ thép BTh 97198 TS cho ngư dân Nguyễn Hữu Toại, trú thôn Phú Tân, xã Hòa Phú. Đây là chiếc tàu cá đầu tiên của ngư dân huyện Tuy Phong được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu cá BTh 97198 TS của ngư dân Nguyễn Hữu Toại có chiều dài 27.8m, rộng 7.4 m, chiều cao mạn 3.6 m, tải trọng 150 tấn, được trang bị có tốc độ 11-13 hải lý/ giờ, công suất 823 mã lực với tổng kinh phí đầu tư 21 tỷ đồng. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phan Rí Cửa tài trợ vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ về hỗ trợ giúp đỡ ngư dân hiện đại hóa phương tiện tàu khai thác thủy hải sản vươn khơi bám biển. Tàu được Công ty Cổ phần đóng tàu An Phú thi công đóng mới.

Trên chiếc tàu cá được đóng mới, ngư dân Nguyễn Hữu Toại vui mừng chia sẻ: “Đã từng làm nghề biển 15 năm nhưng trước đây do tàu vỏ gỗ không bám biển dài ngày được. Từ khi nghị định 67 ra đời, gia đình vay Ngân hàng 19,5 tỷ đóng tàu vỏ thép để vươn khơi đánh bắt xa bờ”. 

Đây là tàu đánh cá vỏ thép thiết kế hành nghề lưới chụp, được trang bị đầy đủ các thiết bị hàng hải hiện đại như máy dò ngang, máy dò đứng, ra đa, định vị… và thuyền trưởng cũng đã được tập huấn kỹ thuật sử dụng tàu.

Tàu có khả năng hoạt động trên biển với cấp sóng cấp 7, cấp 8. Tàu hoàn thành sau gần 8 tháng thi công.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533