Kinh tế Cập nhật lúc 15:57:50 09/05/2018  (Lượt xem:  7598 )
Bàn giao tàu vỏ thép 21 tỷ đồng

Bàn giao tàu vỏ thép 21 tỷ đồng cho ngư dân xã Hòa Phú

BTO- Chiều ngày 8/5, Công ty Cổ phần đóng tàu An Phú phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phan Rí Cửa tổ chức bàn giao tàu cá vỏ thép BTh 97198 TS cho ngư dân Nguyễn Hữu Toại, trú thôn Phú Tân, xã Hòa Phú. Đây là chiếc tàu cá đầu tiên của ngư dân huyện Tuy Phong được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu cá BTh 97198 TS của ngư dân Nguyễn Hữu Toại có chiều dài 27.8m, rộng 7.4 m, chiều cao mạn 3.6 m, tải trọng 150 tấn, được trang bị có tốc độ 11-13 hải lý/ giờ, công suất 823 mã lực với tổng kinh phí đầu tư 21 tỷ đồng. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phan Rí Cửa tài trợ vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ về hỗ trợ giúp đỡ ngư dân hiện đại hóa phương tiện tàu khai thác thủy hải sản vươn khơi bám biển. Tàu được Công ty Cổ phần đóng tàu An Phú thi công đóng mới.

Trên chiếc tàu cá được đóng mới, ngư dân Nguyễn Hữu Toại vui mừng chia sẻ: “Đã từng làm nghề biển 15 năm nhưng trước đây do tàu vỏ gỗ không bám biển dài ngày được. Từ khi nghị định 67 ra đời, gia đình vay Ngân hàng 19,5 tỷ đóng tàu vỏ thép để vươn khơi đánh bắt xa bờ”. 

Đây là tàu đánh cá vỏ thép thiết kế hành nghề lưới chụp, được trang bị đầy đủ các thiết bị hàng hải hiện đại như máy dò ngang, máy dò đứng, ra đa, định vị… và thuyền trưởng cũng đã được tập huấn kỹ thuật sử dụng tàu.

Tàu có khả năng hoạt động trên biển với cấp sóng cấp 7, cấp 8. Tàu hoàn thành sau gần 8 tháng thi công.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533