Kinh tế Cập nhật lúc 08:20:46 26/03/2020  (Lượt xem:  1379 )
Bắt đầu hỗ trợ người nộp thuế

Bắt đầu hỗ trợ người nộp thuế

BTO - Dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, dự báo thời gian tới thu ngân sách tỉnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, Cục Thuế tỉnh và các chi cục thuế đang nhận rất nhiều công văn của người nộp thuế (NNT) về tạm ngừng kinh doanh, đơn xin miễn, giảm, gia hạn nộp thuế…

Du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp giảm doanh thu

Bà Trần Thị Diệu Hoàng – Cục trưởng Cục thuế tỉnh cho biết Cục Thuế đã yêu cầu các chi cục đánh giá tác động thu ngân sách nhà nước (NSNN) tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Ngành thuế đã lập tổ công tác đánh giá tác động đến NSNS tỉnh do ảnh hưởng của đại dịch này.

Theo số liệu của Cục Thuế tỉnh, quý 1 năm 2020 toàn tỉnh thu nội địa,  trừ dầu khí được 2.088 tỷ đồng, đạt 27,3% dự toán năm, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Thu NSNN thực hiện quý 1 chưa thể hiện được sự ảnh hưởng do bệnh gây ra, vì chưa đến hạn kỳ khai và nộp thuế tháng 2, tháng 3. Kỳ khai thuế quý 1 chủ yếu là thu nợ đọng, thuế phát sinh tháng 12/2019, tháng 1/2020, quý IV/2019 và thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019 chuyển sang.

Các cơ sở kinh doanh nông sản tỉnh gặp khó khăn do dịch

Để hỗ trợ người nộp thuế đang gặp khó khăn do dịch bệnh, Cục trưởng Cục Thuế đã chỉ đạo đến các chi cục tăng cường trách nhiệm trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện đầy đủ, chặt chẽ quy trình, chính sách miễn, giảm, gia hạn, hoãn nộp thuế theo quy định hiện hành và theo chỉ đạo của Tổng Cục Thuế. Song song đó, nắm bắt và cập nhật thường xuyên tình hình và báo cáo chính xác mức độ ảnh hưởng nguồn thu theo từng lĩnh vực và từng doanh nghiệp lớn, trọng điểm. Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp chống thất thu, thu nợ, khai thác các nguồn thu khác để bổ sung các khoản hụt thu đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách do cấp có thẩm quyền giao, đáp ứng giải quyết tốt các nhu cầu chi trên địa bàn. Các trường hợp miễn, giảm, gia hạn, hoàn thuế đủ điều kiện xem xét theo quy định chung thì nhanh chóng giải quyết kịp thời cho người nộp thuế, các trường hợp khác thì chờ hướng dẫn của cấp thẩm quyền.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết