Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:34 29/05/2019  (Lượt xem:  3172 )
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tiếp và làm việc với Tập đoàn McKinsey & Company

BT- Chiều 27/5, Bí  thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với tổ công tác thuộc Tập đoàn McKinsey & Company (Mỹ) về tư vấn chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp tổ công tác và giới thiệu khái quát về du lịch, những tiềm năng kinh tế của tỉnh. Bình Thuận có  bờ biển khá dài, lãnh hải rộng, nền văn hóa đa dạng với nhiều nét đặc sắc riêng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú… Ngoài những thuận lợi trên thì các trở ngại về phát triển du lịch như nguồn sa khoáng titan hiện nằm phân bố dọc theo bờ biển, giao thông đối ngoại còn hạn chế, nguồn nhân lực đào tạo chưa tương xứng với tay nghề…Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tổ công tác cần tư vấn, đánh giá đúng thực trạng của Bình Thuận trong quá trình tìm hiểu phát triển du lịch. Cùng với tư duy, chiến lược, tầm nhìn quy hoạch các điểm đến, qua đó thu hút các nhà đầu tư năng lực có tâm huyết, tạo sự thống nhất trong đa dạng và khác biệt trong phát triển du lịch Bình Thuận, đồng thời thúc đẩy phát triển các loại hình văn hóa.

Tiến sĩ Julian Kircherr (Tổ trưởng tổ tư vấn) cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, niềm nở của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Đồng thời cho biết McKinsey & Company là tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu của Mỹ, hiện là đơn vị tư vấn chiến lược cho chính phủ của nhiều quốc gia cũng như các tập đoàn và các tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất trên thế giới. Ông chia sẻ một số nhận định, Bình Thuận có nhiều thế mạnh về du lịch, thu hút khá đông  du khách đến nơi này, điều kiện phát triển du lịch hơn các tỉnh thành khác. Tuy vậy,  Bình Thuận  cần có nhiều nhà đầu tư khác nhau, quan trọng nhất là chiến lược quảng bá, phát huy tối đa các thế mạnh về du lịch. Tiến sĩ  kỳ vọng  sẽ sớm nghiên cứu, tìm hiểu và hoạch định chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.  Được biết, sắp tới, Tập đoàn McKinsey & Company cùng UBND tỉnh sẽ  tổ chức tọa đàm về định hướng phát triển du lịch Bình Thuận tại TP. Phan Thiết.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533