Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:34 29/05/2019  (Lượt xem:  3425 )
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tiếp và làm việc với Tập đoàn McKinsey & Company

BT- Chiều 27/5, Bí  thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với tổ công tác thuộc Tập đoàn McKinsey & Company (Mỹ) về tư vấn chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp tổ công tác và giới thiệu khái quát về du lịch, những tiềm năng kinh tế của tỉnh. Bình Thuận có  bờ biển khá dài, lãnh hải rộng, nền văn hóa đa dạng với nhiều nét đặc sắc riêng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú… Ngoài những thuận lợi trên thì các trở ngại về phát triển du lịch như nguồn sa khoáng titan hiện nằm phân bố dọc theo bờ biển, giao thông đối ngoại còn hạn chế, nguồn nhân lực đào tạo chưa tương xứng với tay nghề…Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tổ công tác cần tư vấn, đánh giá đúng thực trạng của Bình Thuận trong quá trình tìm hiểu phát triển du lịch. Cùng với tư duy, chiến lược, tầm nhìn quy hoạch các điểm đến, qua đó thu hút các nhà đầu tư năng lực có tâm huyết, tạo sự thống nhất trong đa dạng và khác biệt trong phát triển du lịch Bình Thuận, đồng thời thúc đẩy phát triển các loại hình văn hóa.

Tiến sĩ Julian Kircherr (Tổ trưởng tổ tư vấn) cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, niềm nở của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Đồng thời cho biết McKinsey & Company là tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu của Mỹ, hiện là đơn vị tư vấn chiến lược cho chính phủ của nhiều quốc gia cũng như các tập đoàn và các tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất trên thế giới. Ông chia sẻ một số nhận định, Bình Thuận có nhiều thế mạnh về du lịch, thu hút khá đông  du khách đến nơi này, điều kiện phát triển du lịch hơn các tỉnh thành khác. Tuy vậy,  Bình Thuận  cần có nhiều nhà đầu tư khác nhau, quan trọng nhất là chiến lược quảng bá, phát huy tối đa các thế mạnh về du lịch. Tiến sĩ  kỳ vọng  sẽ sớm nghiên cứu, tìm hiểu và hoạch định chiến lược phát triển du lịch Bình Thuận.  Được biết, sắp tới, Tập đoàn McKinsey & Company cùng UBND tỉnh sẽ  tổ chức tọa đàm về định hướng phát triển du lịch Bình Thuận tại TP. Phan Thiết.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết