Kinh tế Cập nhật lúc 10:13:43 11/11/2019  (Lượt xem:  5277 )
Cá Đen - thương hiệu nước mắm tr

Cá Đen - thương hiệu nước mắm truyền thống mới

BT - Ngày 5/11, tại phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, Công ty TNHH Cá Đen đã ra mắt thương hiệu nước mắm truyền thống mới, góp phần làm phong phú cho thị trường nước mắm Phan Thiết, vốn dĩ đã có truyền thống hàng trăm năm nay. Công ty TNHH Cá Đen là một doanh nghiệp chuyên sản xuất nước mắm truyền thống đã chính thức khai trương tại địa chỉ 208 đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết.

Cắt băng khai trương thương hiệu nước mắm Cá Đen.

Đại biểu tham quan khu đóng chai của công ty.

Từ năm 2017 đến nay, Công ty TNHH Cá Đen đã tiến hành đầu tư khu sản xuất, chế biến và trưng bày theo đúng hướng dẫn của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận. Mong muốn của công ty là tạo ra một sản phẩm nước mắm đúng nghĩa truyền thống của Phan Thiết đó là “sản xuất thật” cho ra sản phẩm “nước mắm thật”. Công ty đã đưa ra thị trường 4 dòng sản phẩm nước mắm: loại 50ml; 250ml; 500ml và 1 lít, được sản xuất 100% từ cá cơm, độ đạm là 32oN, không sử dụng đường, bột ngọt, chất tạo màu, không hóa chất…

Khu sản xuất nước mắm truyền thống của công ty.

Với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng nước mắm nguyên chất, không thêm gia vị đúng với kỹ thuật truyền thống. Công ty TNHH Cá Đen đã áp dụng kỹ thuật sản xuất nước mắm theo đúng phương pháp truyền thống của người dân Phan Thiết có từ hàng trăm năm qua. Thương hiệu nước mắm Cá Đen có đầy đủ các chứng nhận từ Trung ương đến địa phương như: Viện Paster cơ sở TP. Hồ Chí Minh cấp giấy đã kiểm tra về “Hàm lượng toàn phần trong mẫu nước mắm”; giấy chứng nhận HACCP; “Mã số - mã vạch” của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; “Cơ sở đủ điều kiện ATTP”; giấy “Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”.

Thời gian qua, Công ty TNHH Cá Đen luôn đồng hành cùng địa phương tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như: tặng nhà tình thương, hỗ trợ tiền, quà cho người nghèo, người già neo đơn, học sinh nghèo học giỏi, làm đường bê tông xi măng, cống thoát nước và hệ thống chiếu sáng… tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

N.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết