Kinh tế Cập nhật lúc 10:06:07 16/02/2020  (Lượt xem:  1278 )
Các cơ sở kinh doanh thanh long

Các cơ sở kinh doanh thanh long đã mở cửa hoạt động

BTO- Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hàm Thuận Nam, đến ngày 15/2, tất cả các cơ sở kinh doanh thanh long trên địa bàn huyện đã mở cửa hoạt động trở lại. Ngoài các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu thanh long lớn, chính ngạch như Sơn Thủy, Kiên Kiên, Phú Quý, Nguyên Thuận… đã mua thanh long từ những ngày mùng vẫn tiếp tục mua vào để bảo đảm các công hàng, các cơ sở, các hộ kinh doanh thanh long cũng đã bắt đầu mua hàng lai rai từ 3-4 ngày qua.  Nhờ vậy, giá thanh long đã tăng lên 7.000 - 8.000 đồng/kg mua tại vườn, 9.000 - 10.000 đồng/kg mua tại vựa. Hiện tại, lượng trái chín đợt này tại Hàm Thuận Nam không nhiều nên các đơn vị đã đi mua hàng ở các nơi trong tỉnh.

Những ngày sau tết, nhiều cơ sở kinh doanh thanh long đóng cửa, vì hàng bán qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc bị tồn. 3-4 ngày qua, hàng đã thông quan nên các cơ sở, hộ kinh doanh thanh long mới bắt đầu hoạt động lại.

Được biết, thời gian vào cuối tháng 2/2020, từ ngày 24 -29/02, toàn tỉnh có một đợt thanh long chín nhiều với hơn 10.000 tấn.

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết