Kinh tế Cập nhật lúc 16:03:19 30/11/2018  (Lượt xem:  3093 )

Các doanh nghiệp cần ngồi lại bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn

BTO- Du lịch vẫn luôn được đánh giá là một trong những lĩnh vực mũi nhọn đóng góp vào tăng trưởng kinh tế cho tỉnh và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Tuy vậy, ô nhiễm môi trường, đường sá xuống cấp, bẫy tôm hùm, lấn chiếm bờ kè, biển xâm thực… ở nhiều khu vực du lịch, đặc biệt Mũi Né đang tác động tiêu cực tới tâm lý của du khách, khiến các doanh nghiệp du lịch lâm vào cảnh khó khăn.

Nhiều du khách hủy phòng và có chiều hướng ít mặn mà với Mũi Né, không chỉ du khách đến nghỉ dưỡng mà còn du khách yêu môn thể thao biển có số ngày lưu trú lên đến hàng tháng. Lý do đơn giản, theo các resort không có bãi biển để tắm và một số yếu tố khác.

Tuy vậy, họ luôn đặt niềm tin vào môi trường kinh doanh Mũi Né.  Không ít người trong số họ mong mọi tổ chức, cá nhân hay cả cộng đồng cùng chung tay giải quyết một lần, chứ không dây dưa mạnh ai nấy làm khiến mọi thứ trở nên rắc rối thêm.

 

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, trừ phi chưa tận tâm. Các doanh nghiệp đang rất cần một cuộc họp mang tính chất cấp bách, mời tất cả các doanh nghiệp trong khu vực ngồi lại bàn giải pháp gỡ vấn đề, cũng như hiến kế ý tưởng. Bãi biển Mũi Né là của tất cả chúng ta, chúng ta phải chung tay bảo vệ, phải có trách nhiệm đóng góp chia sẻ với chính quyền địa phương. Thiên tai do trời định, không ai muốn xảy ra, bảo vệ Mũi Né là bảo vệ cho chính mình.

Lê Ninh – Clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533