Kinh tế Cập nhật lúc 16:03:19 30/11/2018  (Lượt xem:  3261 )

Các doanh nghiệp cần ngồi lại bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn

BTO- Du lịch vẫn luôn được đánh giá là một trong những lĩnh vực mũi nhọn đóng góp vào tăng trưởng kinh tế cho tỉnh và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Tuy vậy, ô nhiễm môi trường, đường sá xuống cấp, bẫy tôm hùm, lấn chiếm bờ kè, biển xâm thực… ở nhiều khu vực du lịch, đặc biệt Mũi Né đang tác động tiêu cực tới tâm lý của du khách, khiến các doanh nghiệp du lịch lâm vào cảnh khó khăn.

Nhiều du khách hủy phòng và có chiều hướng ít mặn mà với Mũi Né, không chỉ du khách đến nghỉ dưỡng mà còn du khách yêu môn thể thao biển có số ngày lưu trú lên đến hàng tháng. Lý do đơn giản, theo các resort không có bãi biển để tắm và một số yếu tố khác.

Tuy vậy, họ luôn đặt niềm tin vào môi trường kinh doanh Mũi Né.  Không ít người trong số họ mong mọi tổ chức, cá nhân hay cả cộng đồng cùng chung tay giải quyết một lần, chứ không dây dưa mạnh ai nấy làm khiến mọi thứ trở nên rắc rối thêm.

 

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, trừ phi chưa tận tâm. Các doanh nghiệp đang rất cần một cuộc họp mang tính chất cấp bách, mời tất cả các doanh nghiệp trong khu vực ngồi lại bàn giải pháp gỡ vấn đề, cũng như hiến kế ý tưởng. Bãi biển Mũi Né là của tất cả chúng ta, chúng ta phải chung tay bảo vệ, phải có trách nhiệm đóng góp chia sẻ với chính quyền địa phương. Thiên tai do trời định, không ai muốn xảy ra, bảo vệ Mũi Né là bảo vệ cho chính mình.

Lê Ninh – Clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết