Kinh tế Cập nhật lúc 16:03:19 30/11/2018  (Lượt xem:  3432 )

Các doanh nghiệp cần ngồi lại bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn

BTO- Du lịch vẫn luôn được đánh giá là một trong những lĩnh vực mũi nhọn đóng góp vào tăng trưởng kinh tế cho tỉnh và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Tuy vậy, ô nhiễm môi trường, đường sá xuống cấp, bẫy tôm hùm, lấn chiếm bờ kè, biển xâm thực… ở nhiều khu vực du lịch, đặc biệt Mũi Né đang tác động tiêu cực tới tâm lý của du khách, khiến các doanh nghiệp du lịch lâm vào cảnh khó khăn.

Nhiều du khách hủy phòng và có chiều hướng ít mặn mà với Mũi Né, không chỉ du khách đến nghỉ dưỡng mà còn du khách yêu môn thể thao biển có số ngày lưu trú lên đến hàng tháng. Lý do đơn giản, theo các resort không có bãi biển để tắm và một số yếu tố khác.

Tuy vậy, họ luôn đặt niềm tin vào môi trường kinh doanh Mũi Né.  Không ít người trong số họ mong mọi tổ chức, cá nhân hay cả cộng đồng cùng chung tay giải quyết một lần, chứ không dây dưa mạnh ai nấy làm khiến mọi thứ trở nên rắc rối thêm.

 

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, trừ phi chưa tận tâm. Các doanh nghiệp đang rất cần một cuộc họp mang tính chất cấp bách, mời tất cả các doanh nghiệp trong khu vực ngồi lại bàn giải pháp gỡ vấn đề, cũng như hiến kế ý tưởng. Bãi biển Mũi Né là của tất cả chúng ta, chúng ta phải chung tay bảo vệ, phải có trách nhiệm đóng góp chia sẻ với chính quyền địa phương. Thiên tai do trời định, không ai muốn xảy ra, bảo vệ Mũi Né là bảo vệ cho chính mình.

Lê Ninh – Clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533