Kinh tế Cập nhật lúc 09:50:26 28/05/2020  (Lượt xem:  1823 )
Cần tân trang lại Khu du lịch Hà

Cần tân trang lại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né

BT- Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né đã và đang trải qua những ngày vắng khách do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Đây là thời điểm phù hợp đẩy nhanh dự án mở rộng tuyến đường trọng điểm du lịch Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ Đá Ông Địa đến Khu du lịch Hoàng Ngọc dài 6 km. Một số cơ sở nghỉ dưỡng tranh thủ tân trang lại  chuẩn bị vào mùa cao điểm đón khách trú đông bắt đầu từ tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau.

   

Ngoài những nơi đang sửa chữa ngổn ngang vật liệu xây dựng thì những nơi khác đang ở trong cảnh chưa được sạch sẽ cho lắm. Nhiều tuyến đường xuống biển, bãi biển Đá Ông Địa... nham nhở bê tông đất, đá, nhất là tuyến đường xuống biển bên cạnh cơ sở du lịch Anantara. Chưa hết, rác vứt vô tội vạ ngay cả dưới chân biển báo: “Đừng lấy đi những gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân”, của các tổ chức vốn yêu môi trường ra sức bảo vệ, dựng lên để mọi người ý thức.

Hình ảnh đầy rác này, khác so với thời điểm trước khi xảy ra dịch Covid-19.  Hiện ngành du lịch đang nỗ lực quảng bá thu hút khách nội địa để “vực dậy” ngành sau  dịch Covid-19, trong lúc nhiều nước trên thế giới vẫn đang hứng chịu đại dịch.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần, sẽ có nhiều gia đình đến khu du lịch vui chơi nghỉ dưỡng, nhưng khu du lịch nhếch nhác thì làm sao? Ngành chức năng cần quan tâm để điểm đến Hàm Tiến - Mũi Né luôn đẹp trong mắt mọi người.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết