Kinh tế Cập nhật lúc 09:03:42 07/10/2018  (Lượt xem:  666 )
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụn

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vượt  kế hoạch

 BTO - Đến đầu tháng 10/2018, giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất lần đầu đã được cấp cho các tổ chức trong, ngoài tỉnh đạt 1.289,37 ha/1.000 ha, vượt gần 29 % kế hoạch tỉnh giao năm nay. Đạt được kết quả trên nhờ Chi cục Quản lý đất đai phối hợp Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh lập danh sách các tổ chức được cấp GCN lần đầu gửi Trung tâm Công nghệ thông tin đăng tải công khai trên Website Sở Tài nguyên & Môi trường, hướng dẫn các tổ chức đăng ký cấp giấy. Đồng thời Chi cục Quản lý đất đai xúc tiến giải quyết hồ sơ 1 cửa tiếp nhận từ Trung tâm hành chính công, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đúng thời gian quy định 100 % không có hồ sơ trễ hẹn, đảm bảo cho các đơn vị được cấp GCN đúng thời gian. Ngoài ra, Chi cục Quản lý đất đai tổ chức xây dựng, thẩm định phương giá đất cụ thể để đưa vào đấu giá, phối hợp đơn vị chức năng thẩm định hồ sơ trình lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường cấp GCN lần đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp trúng đấu giá đất.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533