Kinh tế Cập nhật lúc 09:03:42 07/10/2018  (Lượt xem:  713 )
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụn

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vượt  kế hoạch

 BTO - Đến đầu tháng 10/2018, giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất lần đầu đã được cấp cho các tổ chức trong, ngoài tỉnh đạt 1.289,37 ha/1.000 ha, vượt gần 29 % kế hoạch tỉnh giao năm nay. Đạt được kết quả trên nhờ Chi cục Quản lý đất đai phối hợp Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh lập danh sách các tổ chức được cấp GCN lần đầu gửi Trung tâm Công nghệ thông tin đăng tải công khai trên Website Sở Tài nguyên & Môi trường, hướng dẫn các tổ chức đăng ký cấp giấy. Đồng thời Chi cục Quản lý đất đai xúc tiến giải quyết hồ sơ 1 cửa tiếp nhận từ Trung tâm hành chính công, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đúng thời gian quy định 100 % không có hồ sơ trễ hẹn, đảm bảo cho các đơn vị được cấp GCN đúng thời gian. Ngoài ra, Chi cục Quản lý đất đai tổ chức xây dựng, thẩm định phương giá đất cụ thể để đưa vào đấu giá, phối hợp đơn vị chức năng thẩm định hồ sơ trình lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường cấp GCN lần đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp trúng đấu giá đất.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết