Kinh tế Cập nhật lúc 16:20:19 13/02/2020  (Lượt xem:  1100 )
Caravan kết nối đầu tư Bình Thuậ

Caravan kết nối đầu tư Bình Thuận

BTO- Sau hơn 1 năm thành lập, Câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt là HREC) tích cực tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, triển khai một số chương trình xã hội từ thiện hướng về cộng đồng…

Dự kiến, Chương trình Caravan kết nối đầu tư của HREC sẽ có hoạt động ý nghĩa và thiết thực tại Bình Thuận. (Ảnh minh họa)

Vừa qua HREC đã có công văn gởi UBND tỉnh đề xuất tổ chức Caravan kết nối đầu tư. Theo đó, chương trình có tên “Caravan kết nối đầu tư TP. Hồ Chí Minh vào tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu” với thời gian dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ 23 - 26/4/2020.

Đại diện HREC cho biết, sự kiện này được tổ chức với các hoạt động chính: Giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư của các địa phương, tọa đàm giao lưu lãnh đạo tỉnh cùng các sở ngành. Trong đó tập trung kêu gọi đầu tư xây dựng cơ bản, dự án đô thị, khu dân cư hoặc khu nhà ở, dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn… Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình cũng dành thời gian để các hội viên tham quan dự án kêu gọi đầu tư và những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn các tỉnh.

Riêng tại Bình Thuận, chương trình Caravan kết nối đầu tư được tổ chức trong 2 ngày đầu (từ 23 - 24/4/2020) với một số hoạt động: Hội nghị kết nối đầu tư Bình Thuận, trao tặng công trình thư viện, tham quan dự án hội viên trên địa bàn huyện Tuy Phong…

Trước khi chương trình chính thức diễn ra, HREC cũng sẽ tổ chức Lễ công bố sự kiện vào giữa tháng 3/2020 và tiến hành tiền trạm khảo sát tại các địa phương, trong đó có Bình Thuận.

Liên quan sự kiện này, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến thống nhất về nội dung, kế hoạch tổ chức “Caravan kết nối đầu tư TP. Hồ Chí Minh vào Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu” theo đề xuất của Câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận, các sở ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho HREC triển khai chuyến tiền trạm khảo sát và tổ chức thành công Caravan kết nối đầu tư tại địa phương.

Được biết hiện nay, HREC có tham vọng trở thành một tổ chức hàng đầu của TP. Hồ Chí Minh trên lĩnh vực bất động sản và đã thu hút gần 170 hội viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Thành Thành Công, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Trường Hải Thaco, Công ty Đầu tư Hưng Thịnh, Eximland, Công ty Cổ phần Sao Bắc Đẩu… Chính vì vậy, Caravan kết nối đầu tư TP. Hồ Chí Minh vào tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu là sự kiện có giá trị và ý nghĩa đối với doanh nhân, doanh nghiệp tại địa phương.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết