Kinh tế Cập nhật lúc 16:41:37 15/08/2019  (Lượt xem:  1514 )
Chấn chỉnh trường hợp ghi sai gi

Chấn chỉnh trường hợp ghi sai giấy kiểm soát khi tàu cá vào cảng

BTO- Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra thực tế  tại Cảng cá Phan Thiết. Sau buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác có phản ánh một trường hợp nhân viên giám sát của Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết ký biên bản xác nhận số lượng hàng hóa trước thời điểm tàu cá bốc dỡ hải sản vào cảng. Đây là một lỗi nghiêm trọng, nếu như Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu âu (EU) phát hiện trong lúc kiểm tra.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tại cảng cá Phan Thiết vào sáng 8/8.

Nhằm chấn chỉnh kịp thời vụ việc trên, sáng nay (15/8), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Chi cục Thủy sản, Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết kiểm tra làm rõ vụ việc nêu trên. Đồng thời, yêu cầu cá nhân có liên quan kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tổ chức quán triệt và chấn chỉnh, nhắc nhở chung trong toàn bộ cán bộ, viên chức, nhân viên Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết trong thực thi nhiệm vụ, không để tái diễn trường hợp tương tự. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trướcngày 30/8/2019.

Hoạt động bốc dỡ hàng tại cảng cá Phan Thiết sáng 8/8.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533