Kinh tế Cập nhật lúc 16:41:37 15/08/2019  (Lượt xem:  1323 )
Chấn chỉnh trường hợp ghi sai gi

Chấn chỉnh trường hợp ghi sai giấy kiểm soát khi tàu cá vào cảng

BTO- Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra thực tế  tại Cảng cá Phan Thiết. Sau buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác có phản ánh một trường hợp nhân viên giám sát của Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết ký biên bản xác nhận số lượng hàng hóa trước thời điểm tàu cá bốc dỡ hải sản vào cảng. Đây là một lỗi nghiêm trọng, nếu như Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu âu (EU) phát hiện trong lúc kiểm tra.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tại cảng cá Phan Thiết vào sáng 8/8.

Nhằm chấn chỉnh kịp thời vụ việc trên, sáng nay (15/8), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Chi cục Thủy sản, Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết kiểm tra làm rõ vụ việc nêu trên. Đồng thời, yêu cầu cá nhân có liên quan kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tổ chức quán triệt và chấn chỉnh, nhắc nhở chung trong toàn bộ cán bộ, viên chức, nhân viên Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết trong thực thi nhiệm vụ, không để tái diễn trường hợp tương tự. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trướcngày 30/8/2019.

Hoạt động bốc dỡ hàng tại cảng cá Phan Thiết sáng 8/8.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533