Kinh tế Cập nhật lúc 08:23:41 08/10/2018  (Lượt xem:  1074 )
Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển

Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa đồng ý 5 doanh nghiệp được tuyển dụng và sử dụng 23 lao động là người nước ngoài. Cụ thể, Công ty TNHH Quốc tế Right Rich, Khu công nghiệp Hàm Kiệm II-Bita’s, Hàm Thuận Nam; Văn phòng điều hành dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi - thôn Đa Gu Gi, xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc; Công ty TNHH thu mua thanh long Khánh Trâm, thôn Phú Lộc, Hàm Cường, Hàm Thuận Nam; Công ty TNHH xuất nhập khẩu vận tải Tư Tiến - thôn An Vinh, xã Sông Phan, Hàm Tân; Công ty TNHH A Lương-thôn Hiệp Nhơn, Tân Thuận, Hàm Thuận Nam.

Chủ tịch giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình tuyển dụng lao động người nước ngoài nêu  trên, bảo đảm lao động người nước ngoài được tuyển dụng phải hội đủ các tiêu chí đặt ra trong hồ sơ thông báo tuyển dụng. Thực hiện cấp giấy phép lao động cho lao động  theo đúng  tiêu chuẩn tuyển dụng và các quy định của Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu  các đơn vị tuyển dụng lao động  chỉ được sử dụng lao động người nước ngoài vào làm việc khi đã được Sở Lao động  -  Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động. 

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết