Kinh tế Cập nhật lúc 08:23:41 08/10/2018  (Lượt xem:  1026 )
Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển

Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa đồng ý 5 doanh nghiệp được tuyển dụng và sử dụng 23 lao động là người nước ngoài. Cụ thể, Công ty TNHH Quốc tế Right Rich, Khu công nghiệp Hàm Kiệm II-Bita’s, Hàm Thuận Nam; Văn phòng điều hành dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi - thôn Đa Gu Gi, xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc; Công ty TNHH thu mua thanh long Khánh Trâm, thôn Phú Lộc, Hàm Cường, Hàm Thuận Nam; Công ty TNHH xuất nhập khẩu vận tải Tư Tiến - thôn An Vinh, xã Sông Phan, Hàm Tân; Công ty TNHH A Lương-thôn Hiệp Nhơn, Tân Thuận, Hàm Thuận Nam.

Chủ tịch giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình tuyển dụng lao động người nước ngoài nêu  trên, bảo đảm lao động người nước ngoài được tuyển dụng phải hội đủ các tiêu chí đặt ra trong hồ sơ thông báo tuyển dụng. Thực hiện cấp giấy phép lao động cho lao động  theo đúng  tiêu chuẩn tuyển dụng và các quy định của Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu  các đơn vị tuyển dụng lao động  chỉ được sử dụng lao động người nước ngoài vào làm việc khi đã được Sở Lao động  -  Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động. 

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533