Kinh tế Cập nhật lúc 08:23:41 08/10/2018  (Lượt xem:  964 )
Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển

Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa đồng ý 5 doanh nghiệp được tuyển dụng và sử dụng 23 lao động là người nước ngoài. Cụ thể, Công ty TNHH Quốc tế Right Rich, Khu công nghiệp Hàm Kiệm II-Bita’s, Hàm Thuận Nam; Văn phòng điều hành dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi - thôn Đa Gu Gi, xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc; Công ty TNHH thu mua thanh long Khánh Trâm, thôn Phú Lộc, Hàm Cường, Hàm Thuận Nam; Công ty TNHH xuất nhập khẩu vận tải Tư Tiến - thôn An Vinh, xã Sông Phan, Hàm Tân; Công ty TNHH A Lương-thôn Hiệp Nhơn, Tân Thuận, Hàm Thuận Nam.

Chủ tịch giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình tuyển dụng lao động người nước ngoài nêu  trên, bảo đảm lao động người nước ngoài được tuyển dụng phải hội đủ các tiêu chí đặt ra trong hồ sơ thông báo tuyển dụng. Thực hiện cấp giấy phép lao động cho lao động  theo đúng  tiêu chuẩn tuyển dụng và các quy định của Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu  các đơn vị tuyển dụng lao động  chỉ được sử dụng lao động người nước ngoài vào làm việc khi đã được Sở Lao động  -  Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động. 

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533