Kinh tế Cập nhật lúc 08:23:41 08/10/2018  (Lượt xem:  1177 )
Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển

Chấp thuận 5 doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa đồng ý 5 doanh nghiệp được tuyển dụng và sử dụng 23 lao động là người nước ngoài. Cụ thể, Công ty TNHH Quốc tế Right Rich, Khu công nghiệp Hàm Kiệm II-Bita’s, Hàm Thuận Nam; Văn phòng điều hành dự án nhà máy điện mặt trời Đa Mi - thôn Đa Gu Gi, xã Đa Mi, Hàm Thuận Bắc; Công ty TNHH thu mua thanh long Khánh Trâm, thôn Phú Lộc, Hàm Cường, Hàm Thuận Nam; Công ty TNHH xuất nhập khẩu vận tải Tư Tiến - thôn An Vinh, xã Sông Phan, Hàm Tân; Công ty TNHH A Lương-thôn Hiệp Nhơn, Tân Thuận, Hàm Thuận Nam.

Chủ tịch giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình tuyển dụng lao động người nước ngoài nêu  trên, bảo đảm lao động người nước ngoài được tuyển dụng phải hội đủ các tiêu chí đặt ra trong hồ sơ thông báo tuyển dụng. Thực hiện cấp giấy phép lao động cho lao động  theo đúng  tiêu chuẩn tuyển dụng và các quy định của Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu  các đơn vị tuyển dụng lao động  chỉ được sử dụng lao động người nước ngoài vào làm việc khi đã được Sở Lao động  -  Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động. 

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533