Kinh tế Cập nhật lúc 15:10:02 20/10/2020  (Lượt xem:  2232 )
Chi cục Thủy lợi Bình Thuận tuyê

Chi cục Thủy lợi Bình Thuận tuyên truyền Luật Thủy lợi

BTO- Sáng 20/10, Chi cục Thủy lợi Bình Thuận phối hợp huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức tuyên truyền Luật Thủy lợi và các nghị định có liên quan cho lãnh đạo UBND, cán bộ nông nghiệp các xã, thị trấn và tổ dùng nước các thôn, khu phố trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Chi cục Thủy lợi đã tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy lợi, dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi hồ chứa nước; quản lý an toàn đập, hồ chứa nước; quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi; quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, khai thác và sử dụng công trình thủy lợi. Các thông tư hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Tài chính về quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi…hướng dẫn sử dụng nguồn tài chính trong quản lý, khai thác công trình thủy lợi sử dụng vốn nhà nước…

Qua buổi tuyên truyền đã giúp lãnh đạo UBND, cán bộ nông nghiệp các xã, thị trấn và tổ dùng nước các thôn, khu phố trên địa bàn Hàm Thuận Bắc thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng và điều hành hiệu quả hệ thống kênh mương trên địa bàn, góp phần bảo đảm tốt nguồn nước tưới cây trồng của nhân dân.

                                                Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533