Kinh tế Cập nhật lúc 16:59:44 23/08/2019  (Lượt xem:  1349 )
Cho vay hỗ trợ sản xuất

Cho vay hỗ trợ sản xuất, chế biến sản phẩm lợi thế

BTO- Ông Văn Công Thới, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cho hay, nguồn vốn trung hạn vay hỗ trợ đổi mới công nghệ, thiết bị dành cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm lợi thế của tỉnh đang tiếp tục triển khai đến năm 2020, với lãi suất ưu đãi 7 % - 8,5 %/năm.

Sản phẩm mủ trôm Vĩnh Hảo (Tuy Phong).

 Các loại hình doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã dự kiến đầu tư máy móc, dây chuyền thiết bị hiện đại chế biến sản phẩm lợi thế như: Trái thanh long, hàng thủy sản đông lạnh, nước mắm, bột cá, sản xuất tôm giống, mủ cây cao su, mủ trôm, trái cây ăn quả (nhãn xuồng, quýt, sầu riêng…), xúc tiến lập dự án vay nguồn vốn hỗ trợ trên gửi về Sở Khoa học & Công nghệ thẩm định để tiếp cận nguồn vốn.

Trước đó, nguồn vốn trên đã giải ngân được hơn 31 tỷ đồng cho nhiều doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Muối Vĩnh Hảo lắp ráp hệ thống máy tầng sôi trong sản xuất muối công nghiệp, Công ty cổ phần Hải Phong Việt đầu tư trang thiết bị chế biến hải sản xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Bắc Mỹ...       

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533