Kinh tế Cập nhật lúc 08:48:53 26/09/2020  (Lượt xem:  6693 )
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khởi công Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

BTO- Chiều 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Tuy Phong về công tác chuẩn bị Lễ khởi công Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND huyện Tuy Phong phối hợp chặt chẽ, sớm triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và chủ động chuẩn bị đầy đủ điều kiện cho buổi Lễ khởi công được diễn ra chu đáo, thành công, đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết điểm nghẽn trong hệ thống giao thông, từng bước hoàn chỉnh mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, giải quyết bức xúc về giao thông đối ngoại của tỉnh, góp phần phục hồi, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND yêu cầu UBND huyện Tuy Phong tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường cao tốc đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong triển khai dự án, qua đó phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án 7 trong công tác chuẩn bị mặt bằng khu vực tổ chức Lễ khởi công, cũng như các công việc liên quan đến trách nhiệm của địa phương trong Chương trình Lễ khởi công. Chủ động nắm bắt tình hình, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trong thời gian tổ chức Lễ khởi công. Đối với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế có phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng tránh dịch Covid-19…

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Tuy Phong về công tác chuẩn bị Lễ khởi công.

 Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, trong đó đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết sẽ được tổ chức khởi công vào ngày 30/9/2020 tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong. Hiện nay, Ban QLDA 7 đang tích cực phối hợp với địa phương và các sở ngành liên quan triển khai công tác chuẩn bị để khởi công dự án…

San lắp mặt bằng tại vị trí khởi công dự án.

Dự án đường bộ cao tốc đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết có chiều dài 100,8km, có điểm đầu tại Km 134+00 (trùng điểm cuối dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo). Điểm cuối tại Km 235+00 (kết nối vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây). Giai đoạn 1 đầu tư với quy mô 4 làn xe, giai đoạn 2 đầu tư mở rộng thành 6 làn xe.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533