Kinh tế Cập nhật lúc 16:07:17 22/01/2021  (Lượt xem:  7931 )
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm v

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Enterprize Energy

BTO- Chiều 21/1, Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Tuấn Phong đã có buổi tiếp, làm việc với Tập đoàn Enterprize Energy (Vương quốc Anh) về dự án phát triển điện gió ngoài khơi Thang Long tại Kê Gà.

Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong tặng biểu trưng Bình Thuận cho Tập đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh về phát triển năng lượng tái tạo; cũng như đánh giá cao năng lực, cũng như kinh nghiệm của Tập đoàn Enterprize Energy trong việc đầu tư các dự án năng lượng tái tạo và cho biết, lãnh đạo tỉnh rất ủng hộ Tập đoàn triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận. Đồng thời, thông qua Tập đoàn có thể giới thiệu thêm các nhà đầu tư tiềm năng, có tâm huyết của Vương quốc Anh đến đầu tư vào các lĩnh vực của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Enterprize Energy tiếp tục làm việc với bộ, ngành liên quan để bổ sung dự án điện gió ngoài khơi Thang Long vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 (quy hoạch điện VIII). Về phía tỉnh, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai các bước tiếp theo để đầu tư dự án. Hiện nay, tỉnh đang có nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào đầu tư lĩnh vực này, đặc biệt là phát triển điện gió trên đất liền và ngoài khơi.

Được biết, Dự án phát triển điện gió ngoài khơi Thang Long tại Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam) là dự án được đầu tư bởi tổ hợp các công ty về năng lượng, đứng đầu là Tập đoàn Enterprize Energy. Dự án đã được khảo sát, nghiên cứu trong nhiều năm, nằm ngoài khơi cách bờ biển Bình Thuận (tính từ mũi Kê Gà) khoảng 20 -50 km, diện tích trên 2.000 km2. Tổng công suất của dự án là 3.400 MW và được chia ra thành 6 giai đoạn. Trong 5 giai đoạn đầu, công suất của mỗi giai đoạn là 600MW, còn giai đoạn phát triển cuối là Thang Long Wind 6 sẽ có công suất là 400MW. Được biết, vốn đầu tư cho toàn bộ dự án là khoảng 11,9 tỷ USD, chưa kể phần đầu tư cho kết nối vào hệ thống điện quốc gia.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533