Kinh tế Cập nhật lúc 16:14:42 04/12/2020  (Lượt xem:  3659 )
Chuẩn bị các điều kiện để tích n

Chuẩn bị các điều kiện để tích nước hồ Sông Lũy

BTO- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa tham mưu UBND tỉnh các nội dung báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT về công tác chuẩn bị tích nước hồ Sông Lũy. Mục đích, để phát huy hiệu quả từng phần của dự án, phục vụ chống hạn năm 2021 và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Khu vực thi công hồ chứa nước sông Lũy.

Theo UBND huyện Bắc Bình, hiện tình hình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu dọn và vệ sinh lòng hồ đến cao trình + 126 m dự án hồ chứa nước Sông Lũy hiện đã hoàn thành, đảm bảo đủ điều kiện tích nước. Đồng thời, địa phương đề nghị các cấp, ngành liên quan có kế hoạch tích nước đến cao trình + 126m trong mùa mưa để có lượng nước tích phục vụ cho xuất vụ đông xuân 2020-2021.

Ngoài ra, theo Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 7 (chủ đầu tư), nếu từ ngày 10/12/2020 bắt đầu sửdụng cống lấy nước để điều tiết, ngoài việc vẫn bảo đảm cấp nước cho hạ du theo yêu cầu, thì đến cuối tháng 6/2021, mực nước trong hồ đạt cao trình + 126,m. Công trình đến nay thi công cơ bản hoàn thiện, các hạng mục che khuất, ngập nước đã được nghiệm thu theo quy định. Tiến độ thi công các hạng mục cơ khí đến 10/12/2020 hoàn thành. Chủ đầu tư đề nghị Cục Quản lý xây dựng công trình tổ chức kiểm tra nghiệm thu chuyển bước thi công, cho phép tích nước đến cao trình + 126m.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533