Kinh tế Cập nhật lúc 10:56:55 11/08/2019  (Lượt xem:  1180 )
Chuyển giao 8

Chuyển giao 8.000 con vịt biển nuôi bằng đệm lót sinh học

BTO- Ông Nguyễn Tám, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa cho hay, trung tâm đã chuyển giao 8.000 con vịt biển nuôi trên cạn sử dụng đệm lót sinh học mang lại thu nhập khá với nông dân các xã ven biển.

Cụ thể, sau 2 tháng nuôi, người tham gia mô hình trên với 100 con/hộ đều đạt tỷ lệ vịt nuôi sống 100%, trọng lượng bình quân gần 3 kg/con, lợi nhuận 2,5 - 3 triệu đồng. Vịt biển là mô hình mới giúp người dân vùng ven biển, vùng nước lợ có thêm điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế hộ.

Nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học.

Cũng theo Trung tâm Khuyến nông, nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học làm giảm mùi hôi khu vực nuôi gia đình, lân cận; không ô nhiễm môi trường, nguồn nước, giảm ruồi muỗi trong chuồng nuôi, môi trường xung quanh, tiết kiệm nguồn nước. Thông qua mô hình, người nông dân các địa phương biết được cách chăm sóc nuôi dưỡng vịt theo quy trình kỹ thuật, như sử dụng con giống an toàn, phòng bệnh bằng vắc xin, thức ăn, nước uống sạch, chuồng trại thoáng mát, sát trùng định kỳ, xử lý chất thải đúng cách, tạo sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533