Kinh tế Cập nhật lúc 10:56:55 11/08/2019  (Lượt xem:  1900 )
Chuyển giao 8

Chuyển giao 8.000 con vịt biển nuôi bằng đệm lót sinh học

BTO- Ông Nguyễn Tám, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa cho hay, trung tâm đã chuyển giao 8.000 con vịt biển nuôi trên cạn sử dụng đệm lót sinh học mang lại thu nhập khá với nông dân các xã ven biển.

Cụ thể, sau 2 tháng nuôi, người tham gia mô hình trên với 100 con/hộ đều đạt tỷ lệ vịt nuôi sống 100%, trọng lượng bình quân gần 3 kg/con, lợi nhuận 2,5 - 3 triệu đồng. Vịt biển là mô hình mới giúp người dân vùng ven biển, vùng nước lợ có thêm điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế hộ.

Nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học.

Cũng theo Trung tâm Khuyến nông, nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học làm giảm mùi hôi khu vực nuôi gia đình, lân cận; không ô nhiễm môi trường, nguồn nước, giảm ruồi muỗi trong chuồng nuôi, môi trường xung quanh, tiết kiệm nguồn nước. Thông qua mô hình, người nông dân các địa phương biết được cách chăm sóc nuôi dưỡng vịt theo quy trình kỹ thuật, như sử dụng con giống an toàn, phòng bệnh bằng vắc xin, thức ăn, nước uống sạch, chuồng trại thoáng mát, sát trùng định kỳ, xử lý chất thải đúng cách, tạo sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533